Những dịch vụ chia sẻ hình ảnh tốt nhất ?

Ngoài photobucket, Flickr còn dịch vụ nào không nhỉ ?
Trả lời 16 năm trước
Chia sẻ ảnh số cho bạn bè và người thân thông qua email thường gặp trở ngại khi số lượng và dung lượng ảnh nhiều hơn mức cho phép. Do đó, những dịch vụ chia sẻ và sao lưu hình ảnh trực tuyến là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Với giá thành của các máy ảnh số ngày càng giảm so với số lượng ảnh số từ người dùng tăng lên vùn vụt. Dung lượng lưu trữ cũng như cách thức chia sẻ những ảnh số này là một vấn đề đối với người dùng. Có khá nhiều dịch vụ lưu trữ ảnh số trực tuyến kèm theo chức năng chia sẻ cho bạn bè và người thân nhưng những dịch vụ sau đây được đánh giá là tốt nhất: Webshots (www.webshots.com) Webshots cung cấp dịch vụ chia sẻ hình ảnh miễn phí với số lượng ảnh được lưu trữ lên đến 1000 hình (5000 cho tài khoản thương mại Premium). Hỗ trợ upload nhiều ảnh 1 lúc lên kho lưu trữ. Chất lượng hình ảnh sẽ được bảo đảm do webshots cho phép tải ảnh với dung lượng khá lớn (trên 2MB). Việc chia sẻ ảnh trên webshots cũng được chia làm nhiều cách thức: qua tin nhắn photo, album trực tuyến, slideshow và cả chức năng gởi ecard bằng hình ảnh tự tao khá hay. Ngoài ra, trong kho ảnh từ các nhiếp ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể chọn để mua hoặc đăng ký in vì webshots cũng có hỗ trợ dịch vụ này. dotPhoto (www.dotPhoto.com) Một trong những website chia sẻ hình ảnh hàng đầu hiện nay. dotPhoto không chỉ là kho lưu trữ hình ảnh, mà còn là kho lưu trữ phim, video clip của người dùng. Giao diện dotPhoto có thể kéo thả trực tiếp hình ảnh, đặc biệt là có thể nhập âm thanh vào cho hình ảnh. dotPhoto hỗ trợ cả bộ chỉnh sửa trực tuyến cho hình ảnh, có thể gỡ bỏ lỗi “mắt đỏ” thường thấy trong các ảnh số, tăng ánh sáng… Flickr (www.flickr.com) Được sở hữu bởi Yahoo, Flickr hiện là một trong những dịch vụ chia sẻ hàng đầu hiện nay. Chức năng chính của Flickr cũng như các dịch vụ khác, tuy nhiên, công cụ quản lý của Flickr rất chuyên nghiệp nhưng lại khó sử dụng đối với người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm. Yahoo đã khéo léo kết hợp Flickr làm kho ảnh và kênh chia sẻ ảnh cho các blogger từ dịch vụ Yahoo 360 của mình. Người dùng có thể hiệu chỉnh ảnh trực tuyến, đưa ảnh vào ĐTDĐ (ShoZu) hay blog (Nokia Lifeblog), thêm thẻ để có thể tìm kiếm dễ dàng hơn. Flickr còn có thêm chức năng bản đồ cho ảnh, tức là bạn đặt cho ảnh vị trí nơi mà nó được chụp qua công cụ bản đồ trực tuyến khá hay. Tuy vậy, Flickr giới hạn dung lượng băng thông tải lên tài khoản. SmugMug (www.smugmug.com) SmugMug không giống như các dịch vụ khác ở chỗ không cung cấp miễn phí. Một tài khoản trên SmugMug có giá 39.95 USD/năm. Tuy vậy, “tiền nào thì của nấy”, SmugMug cung cấp không giới hạn dung lượng lưu trữ, tạo mật khẩu riêng bảo mật gallery cũng như tùy chọn giao diện cho gallery, tạo địa chỉ web riêng trên SmugMug (URL), băng thông không giới hạn cho hình ảnh, tích hợp Web 2.0 nên SmugMug cũng hỗ trợ thêm API, Ajax, RSS…. Cuối cùng là bộ phận hỗ trợ của SmugMug sẽ phản hồi email của người dùng chỉ trong 30 phút. Snapfish (www.snapfish.com) Snapfish là một trong những dịch vụ lưu trữ, chia sẻ ảnh số trực tuyến lâu đời nhất (bắt đầu dịch vụ vào năm 2000). Số lượng người dùng snapfish đến hơn 30 triệu, do đó, “người khổng lồ” này cung cấp dung lượng lưu trữ là không giới hạn cho những người dùng đăng ký. Công cụ quản lý của snapfish không nhiều chức năng và chuyên nghiệp như dotPhoto hay Flickr nhưng đủ để có thể quản lý, chia sẻ hình ảnh dễ dàng. Dịch vụ trọng tâm của snapfish là cung cấp cho người dùng các dịch vụ liên quan đến in ấn, in hình ảnh lên các món quà như ly, áo thun, lịch treo tường, sách ảnh … Theo đánh giá chung thì các dịch vụ kể trên đều đáp ứng được nhu cầu người dùng như: chia sẻ ảnh trực tuyến qua album, slideshow, blog, có dung lượng tương đối để lưu trữ nhiều hình ảnh… Người xem có thể đặt lời bình cho ảnh. Bạn có thể dễ dàng quản lý ảnh thông qua các công cụ trực tuyến cũng như hiệu chỉnh đơn giản cho ảnh. Những hình ảnh chuyên nghiệp có thể được đặt mua hoặc đặt in với giá hợp lý thông qua dịch vụ của các nhà cung cấp trên. Ngoài các dịch vụ trên, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến sau: Photobucket, Shutterfly, Fotki, Faces, Kodak EasyShare Gallery, Pixagogo.
Ta Minh Thu
Trả lời 16 năm trước
Website chia sẻ ảnh số và in ảnh online đầu tiên VN Nếu trước đây chúng ta khá vất vả khi post ảnh lên Photobucket hay Flickr, thì giờ đây đã có VinaAnh.com, một website chia sẻ ảnh số dành riêng cho người Việt. VinaAnh có giao diện tiếng Việt gọn gàng, trong sáng và rất dễ sử dụng so với các site ảnh nước ngoài. Đặc biệt người dùng có thể upload đến 500 MB ảnh, lớn hơn so với dung lượng miễn phí của Flickr là 250MB. Trang web còn hỗ trợ import ảnh dễ dàng từ Flickr và Picasa. Theo một số người dùng, VinaAnh hỗ trợ chia sẻ ảnh thuận tiện hơn Flickr. Người dùng có thể gửi ảnh, slideshow hoặc cả album qua email, ym. Nhúng ảnh, slideshow vào forum, blog, website cho bạn bè và người thân cùng xem. Chẳng hạn như ảnh du lịch, liên hoan, ảnh cưới, sinh nhật và ảnh ngày Tết... Bên cạnh đó, VinaAnh còn có thêm chức năng in ảnh online rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Người dùng chỉ cần chọn những bức ảnh ưng ý và yêu cầu in ảnh ngay trong trang web này. VinaAnh sẽ in và gửi ảnh đến địa chỉ yêu cầu. Hiện nay, nhu cầu lưu trữ ảnh và chia sẻ ảnh số ngày càng tăng tại Việt Nam với sự nở rộ của forum, blog. Các máy ảnh số cũng trở nên phổ biến và có sẵn trong nhiều gia đình. Trong khung cảnh ấy, những người sáng tạo ra VinaAnh.com hy vọng sẽ mang đến những công cụ và dịch vụ hữu ích cho giới trẻ Việt Nam. Nguồn: Dân trí
nguyễn phương ngọc
Trả lời 16 năm trước
[:x][:x][:x] Bạn có thể vào đây: http://vinaanh.com/ Hoàn hảo!!! Lưu ảnh vĩnh viễn, chia sẻ,upload cực nhanh!!! Và còn rất nhiều chức năng mà các wedsite đã giới thiệu như http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/San-pham-moi/2008/01/3B9FEF13/ http://dantri.com.vn/cong-nghe/2008/2/217306.vip?SearchTerm=vinaanh [:x]