Có phải ta có thể “Bơi lặn” trong đại dương với Google Ocean ?

tran hieu ngan
Trả lời 15 năm trước
Sau bao năm “mò mẫm”, cuối cùng Google đã “xuống biển” rồi đây. Bạn đã từng được nhìn ngắm mặt đất và bầu trời với Google Earth và Google Sky thì giờ lại có thêm cơ hội được “du lịch” miễn phí dưới “biển xanh sâu thẳm” với Google Ocean đấy nhé. Google Ocean có trong phiên bản Google Earth 5.0 mới nhất được Google cho ra mắt vào ngày hôm qua. Giờ đây với Google Ocean thì Google đã cho bạn được nhìn ngắm cả thế giới mà không bỏ sót chỗ nào đâu nhé. Hãy tưởng tượng, chỉ với vài cú click chuột, bạn đã có thể bay vù một cái đến những hòn đảo thiên đường ở Hawaii, nhìn ngắm những ngọn núi lửa, những bãi biển thiên đường với Google Earth, nhìn ngắm bầu trời đầy sao trên bãi biển bằng Google Sky và giờ đây là bơi cùng những chú cá heo để “chu du” dưới đáy biển sâu. Bạn có thể xem những loài cá kì lạ đang bơi lội thế nào, xem những dải san hô hùng vĩ hay thậm chí nhìn ngắm những ngọn núi lửa đang chuẩn bị phun trào dưới đáy biển. Bạn còn có thể tìm đến nơi tàu Titanic bị đắm và xem bên trong có những gì hay ho nhé. Biết đâu lại tìm được “kho báu” gì ấy chứ.^^ Google Ocean không chỉ có hình ảnh mà còn vô số các clip được BBC, National Geographic…là những kênh truyền hình nổi tiếng chuyên làm phim tài liệu quay để giúp bạn hình dung một cách “nét” hơn về thế giới dưới đáy biển đấy. Ngoài ra, bạn có thế xem một phòng thí nghiệm sinh vật biển 3D có tên Aquarius nữa cơ, nhiều thứ hay ho lắm nhé. Ngoài Google Ocean, trong bản cập nhật mới nhất này, Google Earth còn có thêm tính năng cho phép bạn xem hình ảnh một khu vực qua những thời gian khác nhau để thấy sự thay đổi đấy.