Làm thế nào tôi có thể giới hạn kết quả tìm kiếm của tôi cho các trang đến từ một quốc gia hoặc tên miền cụ thể?

Trả lời 15 năm trước
Có một số cách để giới hạn tìm kiếm của bạn cho một quốc gia hoặc tên miền cụ thể. Chúng tôi đã liệt kê bốn khả năng có thể có dưới đây: - Sử dụng trường "Tên miền" trên trang Tìm kiếm Nâng cao tại http://www.google.com/advanced_search. Trường này cho phép bạn tìm kiếm trang web cụ thể (chẳng hạn Google.com) hoặc tên miền cấp 1 (chẳng hạn .edu). - Nối thêm vào thuật ngữ tìm kiếm của bạn bằng phần giới hạn của tên miền trong hộp tìm kiếm của Google. Để làm như vậy, hãy sử dụng toán tử site: được nối thêm bởi tên miền bạn chọn. Toán tử site: thích hợp cho cả tên miền web và tên miền cấp 1. Ví dụ: - music site:uk - lemur site:org - enrollment site:edu - ranking site:google.com - Chọn quốc gia từ trình đơn thả xuống ngôn ngữ trên trang Công cụ Ngôn ngữ của chúng tôi tại http://www.google.com/language_tools - Chọn để chỉ tìm kiếm các trang web đến từ một trong trang web cụ thể theo quốc gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào nút radio tương ứng. Ví dụ: bạn có thể chọn “các trang từ Vương quốc Anh” khi bạn tiến hành tìm kiếm trên www.google.co.uk. Trong khi tất cả trang web trong chỉ mục của chúng tôi trả lại các tìm kiếm được giới hạn trên "web," chúng tôi lấy ra một số trang web có liên quan cho mỗi giới hạn theo quốc gia. Khi tìm kiếm các trang web đến từ một quốc gia cụ thể, hãy ghi nhớ rằng các trình thu thập thông tin của chúng tôi xác định quốc gia phù hợp với trang web theo các yếu tố như vị trí địa lý mà trang web được lưu trữ, địa chỉ IP của trang web, và giới hạn về tên miền của nó.
Nguyễn Ngọc Nghĩa
Trả lời 15 năm trước
bạn vào mục Tùy chọn trong cửa sổ Google , sau đó điều chỉnh cho phù hợp.