Làm thế nào để cố thể kết nối internet không dây mọi lúc mọi nơi và những nơi không có ADSL

3SVN - Giải pháp internet không dây tốc độ cao mọi lúc mọi nơi

USB có 3 dạng :

USB : để lưu trữ dữ liệu có dung lượng từ 1G đến 32G...

USB2G : hay còn gọi là EDGE với tốc độ truy cập internet chưa tới 1/2 tốc độ của ADSL . Hiện nay rất ít người dùng . Thường thì chỉ những người ko biết gì về mạng mới tìm mua.

USB3G : hay còn gọi là HSDPA/ WCDMA/UMTS với tốc độ truy cập internet nhanh gấp 03 lần ADSL (trong điều kiện lý tưởng) . Nếu nơi bạn đến chưa có mạng 3g thi usb3g sẽ tự động chuyển xuống mạng 2g nên bạn vẫn có thể truy cập được internet với tốc độ chậm.

Hiện nay trên thị trường đang sôi nổi về dịch vụ 3G. Có rất nhiều loại usb3g kết nối internet không dây với giá cả và chất lượng mẫu mã rất khác nhau . Làm sao để giúp khách hàng có thể phân biệt để dùng sao cho đúng mục đích và có lợi nhất .

Đầu tiên để kết nối internet mọi lúc mọi nơi cần có :

USB3G : có 02 loại với 02 tốc độ 3.6Mbps và 7.2Mbps

- Chỉ chạy được 1 mạng duy nhất của vina, mobi, viettel...(do nhà mạng cung cấp)

- Chạy tất cả các mạng của vina, mobi, viettel...(bất cứ nhà mạng nào cung cấp 3g đều có thể dùng được)

SIM đtdđ : có 02 hình thức

- Sim thuê bao trả trước : dùng bất kỳ sim nào của vina, mobi, viettel đều được . Sau đó kích hoạt gói cước 3G bằng cách soạn tin nhắn. Nếu chúng ta ko soạn tin nhắn để chọn gói cước trước thì mặc định nhà mạng tính phí rất cao.

- Sim thuê bao trả sau : vui lòng mang CMND, hộ khẩu để đến nhà mạng đăng ký (tùy theo mình chọn sim nào thì đến nhà mạng đó). Và phải ký hợp đồng cam kết sử dụng trong 01 năm và mỗi tháng dù có sử dụng hay ko vẫn phải đóng tiền.

* Laptop hoặc PC : sau cùng chỉ việc bỏ sim vào trong usb3g rồi cắm usb3g vào laptop để sử dụng.

Kế tiếp chúng ta chỉ việc cài đặt cấu hình cho máy để sử dụng. Tùy vào từng hãng cung cấp usb3g mà có giao diện khác nhau , còn tạo connection thì tương tự nhau .

Về phần giá cước và chất lượng của usb3g :

* Giá cước :

- vina : có gói cước ko giới hạn dung lượng có thể truy cập 24/24 trong 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày với mức giá rẻ hơn so với mobi và viettel. Riêng đối với thuê bao trả trước thì chúng ta có thể tài khoản chính và tài khoản thưởng để truy cập internet. Tuy giá cước của vina có phần rẻ nhưng sóng thì không được mạnh cho lắm, chí có ở những thành phố lớn thôi .

- mobi : có nhiều gói cước cho mình lựa chọn để xem gói cước nào là phù hợp nhất nhưng lưu ý gói cước xem có vượt mức lưu lượng hay không nếu không cước phí sẽ rất cao. Có thể dùng tài khoản chính và tài khoản thưởng. Nhưng mạng mobi thì phủ sóng nhiều hơn so với vina 1 chút.

- viettel : có nhiều gói cước cho mình lựa chọn. Nhưng chỉ dùng được tài khoản chính còn tài khoản thưởng chỉ dùng nghe hoặc gọi điện thoại . Và mạng viettel thi phủ sóng được nhiều tỉnh thành . Đặc biệt đầu tháng thì cước phí viettel sẽ reset lại. Và được tính vào tuần đầu của tháng.

Tùy vào từng nhà mạng mà có những cước phí khác nhau :

http://www.usb3g.com.vn/Vinaphone3G.aspx

http://www.usb3g.com.vn/Mobifone3G.aspx

http://www.usb3g.com.vn/Viettel3G.aspx

* Giá thiết bị : Có 02 tốc độ 3.6Mbps và 7.2Mbps

- Các nhà mạng : hàng chính hãng của zte, huawei .

Tốc độ 3.6M là 1.100.000 và 7.2M là 1.600.000 - 1.800.000

- Hàng không thương hiệu, trôi nổi, kém chất lượng :

Tốc độ 7.2M là 800.000 - 700.000

* Để phân biệt hàng chính hãng và hàng kém chất lượng như sau :

- Không có số seri cũng như số IMEI

- Tên thương hiệu không ai biết đến . Vd : HSDPA chỉ là giao thức 3G chứ không phải là thương hiệu.

- Thiết kế cũng như mẫu mã không được tinh tế

- Hàng nhập lậu không được cơ quan nào chứng nhận .

Tùy vào điều kiện của mỗi người và có thể lựa chọn

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ :

Phone : 0909091552 gặp Thy

Email : usb3g_vn@yahoo.com

Website : www.usb3g.vn , www.usb3g.com.vn , www.usb3g.net

Địa chỉ : 240 Bắc Hải , Phường 6 , Quận Tân Bình , TpHCM .

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Rất cảm ơn bài chia sẻ của bạn, USB 3G là công nghệ mới, muốn sử dụng mà còn đăn đo lắm :) Bài viết của bạn rất bổ ích, giúp mình có thêm lựa chọn. Thanks nhiều!