Có thể sử dụng Google Earth khi ngắt kết nối Internet không?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khi bạn xem một địa điểm nào đó, thì nó sẽ Save vào Cache của máy tính. Nên khi ngắt kết nối đến Server của nó, thì bạn chỉ có thể xem lại những gì còn lưu trong Cache thôi (tức là những cái bạn đã xem rồi). Dung lượng Cache giới hạn (max) là 2GB, bạn có thể chỉnh đến mức tối đa này để có thể lưu được nhiều nhất có thể: Bạn vào Menu Tools -> Options -> chọn thẻ Cache, bạn chỉ cần chỉnh phần Disk Cache Size (thành 2000MB), còn phần Memory Cache Size thì không cần chỉnh (cái này phần mềm sẽ tự động điều chỉnh nó). Khi muốn Save một địa điểm khác, bạn copy (di chuyển) toàn bộ dữ liệu trong Cache vào một thư mục khác trên ổ cứng, rồi xóa sạch dữ liệu trong Cache đi: Bạn vào File -> Server Logout. Sau đó, vào Menu Tools -> Options -> chọn thẻ Cache, chọn Delete Cache Files Khi muốn xem lại địa điểm trước, bạn Copy file dữ liệu đã lưu đó đưa vào trong Cache của Google Earth, thế là xem lại được. (mình chưa thử, nhưng chắc là được, bạn thử xem). Theo pcguide