Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các ứng dụng hay nhất mà bạn không thể bỏ qua khi dùng Yahoo Messenger

Hoàng Lan phố23/05/2009 - 20:26

Lượt xem 1.576
Nếu bạn đã từng sử dụng qua Yahoo Messenger thì chắc hẳn bạn đã biết có rất nhiều ứng dụng dành cho nó. Tuy nhiên, Yahoo cũng phát triển những ứng dụng riêng cho Yahoo Messenger mà dường như được ít người biết đến do không phổ biến rộng rãi.

(Tiếp bên dưới)
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Hoàng Lan phố

23/05/2009 - 20:33
Phần II: Các ứng dụng Yahoo Messenger không thể bỏ qua

Các công cụ bên dưới đây hỗ trợ bạn rất nhiều tính năng và can thiệp rất sâu vào các tác vụ Windows khiến cho trình chat Yahoo Messenger của bạn trở thành một công cụ đa năng có thể làm được rất nhiều việc. Để cài đặt, bạn mở Internet Explorer lên, sau đó đưa các địa chỉ trong từng mục (được giới thiệu trong bài viết này) vào trong khung Address rồi mở địa chỉ đó ra. Nhấn Install Now > Yes để xác nhận việc cài đặt. Việc cài đặt thông quan Firefox...
Phần II: Các ứng dụng Yahoo Messenger không thể bỏ qua

Các công cụ bên dưới đây hỗ trợ bạn rất nhiều tính năng và can thiệp rất sâu vào các tác vụ Windows khiến cho trình chat Yahoo Messenger của bạn trở thành một công cụ đa năng có thể làm được rất nhiều việc. Để cài đặt, bạn mở Internet Explorer lên, sau đó đưa các địa chỉ trong từng mục (được giới thiệu trong bài viết này) vào trong khung Address rồi mở địa chỉ đó ra. Nhấn Install Now > Yes để xác nhận việc cài đặt. Việc cài đặt thông quan Firefox thường gặp một số trục trặc và bạn không nên sử dụng Firefox để cài đặt những công cụ dưới đây.

Gửi 1GB dữ liệu qua chat:


Mặc định thì Yahoo chat chỉ cho phép bạn gửi tối đa 10MB qua cửa sổ chat, nhưng nếu bạn muốn gửi file lớn hơn 10MB thì sao? Công cụ hỗ trợ cho bạn làm việc này là Pando Plug-in for Yahoo! Messenger, tải tại http://messenger.yahoo.com/plugins/view/315. Sau khi cài đặt, ở phía dưới của cửa sổ chat, bạn nhấn chuột lên nút Send New rồi điền nick của người nhận trong khung To, sau đó nhấn nút Add và tìm đến file của mình và nhấn Send để gửi đi. Bạn được phép gửi trực tiếp 1GB dữ liệu trực tiếp qua cửa sổ chat mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tích hợp từ điển vào chat:

Dictionary là công cụ hỗ trợ tra từ điển tiếng Anh khi chat. Các bộ từ điển hàng đầu được tích hợp vào Yahoo Messenger để giải nghĩa cho bạn bất kì từ tiếng Anh khó nào. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/1377. Xem thêm chi tiết phần hướng dẫn sử dụng trong bài “Tra từ điển ngay trong Yahoo chat” của tác giả Nguyễn Tử Vương trên báo Xã Hội Thông Tin online tại địa chỉ thu gọn là http://tinyurl.com/com5fd.

Vừa chat, vừa làm toán Sudoku:

Pandaf Sudoku Battle giúp bạn và bạn chat cùng làm đua nhau làm toán Sudoku ngay trong lúc chat với nhau. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/1583. Game được thiết kế cho 2 người chơi và ai giải xong ô chữ trước sẽ thắng. Các bài toán Sudoku này sẽ giúp các bạn có thêm thời gian thư giãn khi chat và có được những giờ giải trí lành mạnh và còn nâng cao kĩ năng tính toán, khả năng tư duy suy luận của mình.

Tìm kiếm mặt cười ẩn trong chat:

Khi bạn chat trong Yahoo Messenger, bạn thường dùng các mặt cười để thể hiện cảm xúc của mình. Tuy nhiên, thường thì khung cửa sổ chat không hiển thị hết các mặt cười và bạn không bao giờ sử dụng được hết tất cả trong số chúng. Có nhiều chương trình hỗ trợ bạn có thể dùng được những mặt cười này nhưng chúng lại hoạt động độc lập với Yahoo Messenger nên khi muốn lấy một mặt cười nào đó, bạn phải mở chúng ra rất mất công. Tuy nhiên, vẫn có một công cụ giúp hiển thị tất cả mặt cười ngay trong cửa sổ chat của bạn – đó là YEmotePLUS. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/380. Bây giờ, khung bên tay phải sẽ hiện ra tất cả mặt cười để bạn có thể sử dụng. Muốn gửi mặt cười khi chat, bạn chỉ việc nhấn chuột kép lên mặt cười đó rồi nhấn nút Send để gửi đi là xong.

Để thay đổi màu nền cho khung hiển thị mặt cười nhằm làm cho cửa sổ chat trông đẹp hơn, bạn nhấn chuột lên mục Edit ở góc phải trên, sau đó bạn cuộn chuột xuống dưới rồi bấm chọn lên màu bạn thích. Khi ấy màu nền khung chat sẽ được đổi sang màu bạn muốn. Nếu muốn thay đổi vị trí các mặt cười, bạn hãy kéo thả các mặt cười ấy đến vị trí mình muốn là được. Cuối cùng, bạn nhấn chuột lên mụt Finish ở góc phải trên để xác nhận chọn lựa.

Để sắp xếp các mặt cười theo từng nhóm chủ đề, bạn hãy nhấn chọn lên mục Layout rồi bấm chọn một trong các mục hiện ra, ngay lập tức- các mặt cười sẽ được phân bố lại theo các trật tự dễ quan sát hơn.

Biến phòng chat thành phòng vẽ tranh:

Yahoo Messenger có một công cụ trong Environment có tên Doodle giúp bạn có thể vẽ vời trong lúc chat. Tuy nhiên, công cụ này có khá nhiều nhược điểm và hạn chế, cho nên, sẽ không giúp nhiều cho bạn trong việc thể hiện các ý tưởng “họa sĩ” của mình. Tuy nhiên, chắc bạn ít biết về một công cụ hoàn toàn mới là Eazibo với các tính năng nổi bật giúp bạn có thể trở thành một “họa sĩ” với những “tác phẩm” không chê vào đâu được, điều đặc biệt là, bạn có thể “trổ tài” ngay trong Yahoo Messenger của mình. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/560. Khi sử dụng công cụ này, nếu muốn vẽ nét đậm, bạn nhấn chuột lên biểu tượng cây bút lông Highlighter rồi vẽ. Nếu muốn viết chữ, bạn nhấn chuột lên biểu tượng chữ T sau đó kẻ một khung trong cửa sổ chat, rồi viết thông điệp của mình vào. Bạn được phép gõ tiếng Việt có dấu nhằm viết các câu chúc, lời văn mà không sợ bị hiểu nhầm. Sau khi viết xong, bạn nhấn chọn nút để đưa nó vào “bức tranh” hoặc nhấn để xóa thông điệp ấy đi.

Để vẽ nét mảnh, bạn nhấn chuột lên biểu tượng cây bút chì Pen rồi vẽ. Để tạo bóng mờ phía sau - bạn nhấn nút Shadow , để tạo bóng mờ phía trước – bạn nhấn nút Fill , muốn tạo hiệu ứng ba chiều – bạn nhấn nút Solid , để thay đổi dạng đường thẳng thì bạn nhấn nút LineStyle rồi chọn kiểu đường thẳng trong danh sách hiện ra. Để thay đổi kích thước đường thẳng, bạn nhấn nút LineWidth rồi chọn trong bảng kích thước mong muốn. Nếu muốn đặt dấu hiệu lên 2 đầu đường thẳng, bạn nhấn nút ArrowType rồi chọn kiểu kí hiệu mình thích. Để vẽ các loại hình khối, bạn nhấn nút Graphics rồi chọn hình mình thích trong danh sách hiện ra, trong này bạn có thể vẽ hình tròn, elip, hình vuông, chữ nhật, ngũ giác, đường cong,…Để đưa hình ảnh vào bức tranh, bạn nhấn nút Image rồi chọn tấm hình mình muốn sử dụng, sau đó nhấn Open để xác nhận chọn lựa.

Để đổi màu cho nét vẽ, bạn nhấn chọn màu mình thích trong bảng màu ở phía dưới rồi vẽ thử để kiểm tra xem màu mình chọn đã phù hợp chưa. Khi muốn phóng to hình vẽ, bạn nhấn chuột lên nút ZoomOut , và nhấn nút ZoomIn để thu nhỏ hình lại, nếu muốn đưa hình về kích thước bình thường – bạn nhấn nút Restore là xong. Để xóa cái vừa vẽ, bạn nhấn nút Delete , còn để vẽ một bức tranh mới – bạn nhấn nút Clear thì mọi thứ sẽ được xóa sạch và bạn có thể vẽ lại từ đầu. Một điều tuyệt vời nữa, là sau khi hoàn thành xong bức tranh, bạn có thể “chiếu” lại các công đoạn để hình thành nên bức tranh nhằm “chứng kiến” tuyệt tác của bạn được hình thành ra sao bằng cách kéo chuột xuống dưới rồi nhấn nút Play để xem.

Vẹt đọc status:

Spoken Status/Status Alert là một công cụ rất hay, khi cài vào trong Yahoo Messenger, nó sẽ thông báo cho bạn biết khi có ai đó thay đổi status hoặc khi chính bạn thay đổi status của mình. Điểm đặc biệt hơn là, công cụ cung cấp cho bạn một con vẹt để nó đọc nội dung status cho bạn nghe nữa. Tải tại http://messenger.yahoo.com/plugins/view/513.

Để thay đổi các thiết lập, bạn nhấn chuột lên biểu tượng hoặc rồi chọn Setup Alerts, trong thẻ Online, mục Select From Library – bạn hãy chọn âm thanh thông báo khi có ai đó online. Nếu muốn sử dụng âm thanh của riêng bạn – bạn đánh chọn mục Custom (Browse to find your own sound file WAV,MP3,AVI,MOV,etc...) rồi tìm đến file âm thanh của riêng mình. Bạn làm tương tự với thẻ Offline để chọn âm thanh thông báo khi có ai đó offline, thẻ Status Change để thông báo khi có ai đó thay đổi thông điệp trong status, thẻ New Message Windows để thông báo khi có ai đó bắt chuyện với bạn. Cuối cùng, bạn nhấn Save để lưu lại chọn lựa.

Phục hồi Status khẩn cấp:

Status Restorer là công cụ giúp bạn khôi phục lại status trong khoảng thời gian 10 phút nếu lỡ như mạng bị nghẽn hoặc Yahoo Messenger gặp trục trặc khiến bị out khỏi nick của mình. Cài đặt tại http://messenger.yahoo.com/plugins/view/760. Sau khi cài đặt, bây giờ - khi có sự cố khiến bạn “out” khỏi chat thì lúc bạn đăng nhập lại, status sẽ được tự động phục hồi mà không cần bạn phải chọn lại hoặc tệ hơn là phải gõ lại.

Vừa chat, vừa “show” desktop:


Nếu bạn cần chỉ cho ai thao tác làm một việc gì đó qua Yahoo chat, thì cách tốt nhất là bạn dùng một chương trình hộ trợ trình chiếu desktop để người kia nhìn rõ bạn đang làm gì, hoặc để bạn quan sát được thao tác mà người kia đang làm để có cách chỉ dẫn cụ thể hơn. Bình thường thì việc này cần có một chương trình hỗ trợ trình chiếu màn hình desktop để bạn và người kia có thể xem desktop của nhau. Tuy nhiên, việc này sẽ rất bất tiện nếu như bạn biết rằng, bạn có thể dùng Yahoo chat để trình chiếu desktop cho nhau. Công cụ hỗ trợ cho bạn chính là Unyte Lyte, tải tại http://messenger.yahoo.com/plugins/view/4445. Sau khi cả hai cùng cài đặt công cụ này, bạn hãy mở nó lên rồi nhấn nút Share my desktop là ngay lập tức desktop của bạn hoặc của người kia sẽ được chiếu qua cửa sổ chat để người còn lại quan sát một cách dễ dàng.

Chat trong không gian 3 chiều:

Yahoo! Avatar World Preview 3 giúp bạn chat Yahoo Messenger ngay trong không gian 3 chiều. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/5417. Sau khi cài đặt, công cụ sẽ được tự động mở lên. Bây giờ, trong khung My Room Name – bạn hãy đặt tên cho phòng chat của mình, trong My Tags – bạn hãy điền từ khóa cho phòng chat (thông thường bạn nên dùng mật khẩu nào đó mà chỉ những người trong nhóm chat mới biết để ngăn người khác vào phòng chat của bạn “nhiều chuyện”), trong Who Can Join My Room – bạn chọn Everybody để bất kỳ ai cũng có thể tham gia, My Friends and Theirs để chỉ có các bạn và bạn của bạn của bạn mới có thể tham gia phòng chat hoặc chọn Only People I Invite để chỉ có người nào được mời mới có thể tham gia. Thông thường thì bạn nên chọn Everybody sau đó nhấn nút Create để tạo phòng chat 3 chiều.

Ở khung màu đen bên dưới là khung để bạn gõ nội dung chat, khung màu đen ở phía trên cùng là nơi hiển thị nội dung chat mọi người đã – đang chat với nhau. Để thêm các vật dụng vào trong phòng chat, bạn hãy nhấn chuột lên biểu tượng rồi chọn các vật dụng mình thích. Nếu muốn có thêm nhiều vật dụng nữa, bạn chỉ việc nhấn chuột lên nút See More rồi chọn các vật dụng mình thích trong danh sách hiện ra là xong. Để thay đổi khung cảnh của phòng chat – bạn chỉ việc nhấn chọn lên biểu tượng rồi tìm đến một khung cảnh thích hợp. Bạn có thể mời mọi người đến chat trên một bờ biển, đến chat trong một mê cung bằng gương, đến chat trong một tòa lâu đài,

Để thêm các hiệu ứng khác khi chat để việc trò chuyện trở nên vui nhộn, bạn hãy nhấn chuột lên biểu tượng rồi chọn hiệu ứng mình thích. Bạn có thể dùng chim để thả phân lên đầu người chat mà bạn ghét, cho sét đánh bất kỳ ai mạn không ưa, dùng lửa đốt trụi người bạn không thích hay cho quái vật ăn thịt người bạn không hợp,… Để thay đổi trạng thái gương mặt, bạn chỉ việc nhấn chuột lên biểu tượng gương mặt avarta của mình rồi chọn trạng thái vui – buồn – giận – cười mà bạn thích. Nếu phòng chat có nhiều người và bạn không phân biệt được ai với ai thì bạn chỉ việc nhấn chuột lên biểu tượng là tên của từng nick chat sẽ được đặt ngay bên cạnh avarta của người kia để bạn dễ dàng nhận biết hơn.

Để mời thêm bạn bè vào phòng chat của mình, bạn chỉ việc nhấn chuột lên biểu tượng rồi nhấn nút More và tìm trong danh sách online những người bạn muốn mời vào chat chung. Để gửi file chia sẻ qua phòng chat, bạn nhấn chuột lên biểu tượng cái cặp bên dưới chân của avarta, sau đó bạn nhấn nút Add Files, lúc đó một thư mục có tên Avatar World theo đường dẫn My Computer > Local Disk C > Documents and Settings > Tên tài khoản người dùng máy tính > Desktop rồi kéo thả file mình muốn chia sẻ vào trong thư mục ấy. Khi muốn mở file để mọi người cùng thưởng thức thì bạn nhấn chuột lên nó là xong. Để đưa phòng chat lên blog Mysapce của bạn nhằm giúp mọi người có thể tham gia phòng chat của bạn dễ dàng hơn – bạn nhấn chuột lên biểu tượng rồi lấy mã là xong. Để xem video phòng chat, bạn nhấn chuột lên biểu tượng rồi mời mọi người cùng xem.

Hà Thi Sĩ
Đọc thêm

Hoàng Lan phố

23/05/2009 - 20:29
Phần 1: Các ứng dụng không thể bỏ qua cho Yahoo Messenger

Nếu bạn đã từng sử dụng qua Yahoo Messenger thì chắc hẳn bạn đã biết có rất nhiều ứng dụng dành cho nó. Tuy nhiên, Yahoo cũng phát triển những ứng dụng riêng cho Yahoo Messenger mà dường như được ít người biết đến do không phổ biến rộng rãi.

Sau đây là những ứng dụng hay nhất dành cho Yahoo Messenger mà bạn không thể bỏ qua. Để cài đặt, bạn mở Internet Explorer lên, sau đó đưa các địa chỉ trong từng mục (được giới thiệu trong bài viết này) vào trong...
Phần 1: Các ứng dụng không thể bỏ qua cho Yahoo Messenger

Nếu bạn đã từng sử dụng qua Yahoo Messenger thì chắc hẳn bạn đã biết có rất nhiều ứng dụng dành cho nó. Tuy nhiên, Yahoo cũng phát triển những ứng dụng riêng cho Yahoo Messenger mà dường như được ít người biết đến do không phổ biến rộng rãi.

Sau đây là những ứng dụng hay nhất dành cho Yahoo Messenger mà bạn không thể bỏ qua. Để cài đặt, bạn mở Internet Explorer lên, sau đó đưa các địa chỉ trong từng mục (được giới thiệu trong bài viết này) vào trong khung Address rồi mở địa chỉ đó ra. Nhấn Install Now > Yes để xác nhận việc cài đặt. Việc cài đặt thông quan Firefox thường gặp một số trục trặc và bạn không nên sử dụng Firefox để cài đặt những công cụ dưới đây.

Chat bằng mọi ngôn ngữ:
Bạn cần chuyển ngữ một đoạn chat khi bạn chat với người đến từ nước khác? Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dịch thuật khi chat. Nghĩa là bạn có thể chat với bất kì ai sử dụng bất kì loại ngôn ngữ nào và bạn vẫn có thể hiểu một cách dễ dàng những gì họ nói bằng chính ngôn ngữ của mình.

Địa chỉ cài đặt là http://gallery.yahoo.com/apps/409. Sau khi cài đặt, trong khung Select Language Pair – bạn hãy chọn ngôn ngữ muốn chuyển, rồi cứ việc chat bình thường. Công cụ Yahoo! iTranslate sẽ giúp bạn tự động chuyển nó qua ngôn ngữ bạn muốn. Hiện giờ Yahoo! iTranslate chưa hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng qua trung gian một ngôn ngữ thứ 2 mà bạn biết (tiếng Anh, Pháp, Hoa,…).

Nếu sử dụng Yahoo Messenger phiên bản 7.0 thì để cài đặt Yahoo! iTranslate, bạn mở cửa sổ chat với ai đó, nhấn chọn mục Plug-ins, trong thẻ Featured Plug-ins, dòng Yahoo! iTranslate, bạn nhấn chuột lên liên kết Try it now để bắt đầu sử dụng công cụ.

Vừa chat, vừa duyệt web chung:

WebEx Co-Browse tải tại địa chỉ http://messenger.yahoo.com/plugins/view/3877 là một công cụ tuyệt vời, nó sẽ biến cửa sổ chat của 2 người thành một trình duyệt web để cả 2 cùng có thể duyệt một trang web chung với nhau. Để duyệt trang web nào, bạn chỉ việc điền địa chỉ trang web vào trong khung Address rồi nhấn Enter. Mỗi khi bạn hay người kia nhấn chuột mở bất kì link nào thì tự động cửa sổ duyệt web trong trình chat của người còn lại cũng tự động mở trang web đó luôn.

“Gương thần” trong chat:

Chắc bạn đã từng nghe trong chuyện “Bạch tuyết và 7 chú lùn” có kể về một chiếc gương thần mà chuyện gì nó cũng biết. Trong Yahoo chat cũng có một chiếc gương thần như vậy.Bạn đang chat và bỗng dưng thắc mắc về một vấn đề gì đó, cả hai cùng trao đổi nhưng không tìm ra câu trả lời. Lúc ấy, thay vì phải mất công mở trình duyệt web lên và tìm kiếm câu trả lời trên internet thì bạn có thể nhờ Yahoo Messenger hỗ trợ cho mình tìm một câu trả lời ưng ý nhất. Công cụ ấy là Multi-Language Yahoo! Answers Plug-in, địa chỉ cài đặt tại http://gallery.yahoo.com/apps/14245. Với Yahoo Messenger phiên bản 7.0, để cài đặt, trong cửa sổ chat của mình, ở phía dưới đáy, bạn nhấn chuột lên nút , rồi trong thẻ “Yahoo! Hỏi & Đáp Đông Nam Á”, bạn nhấn chuột lên liên kết Try it now để sử dụng công cụ.

Để tìm kiếm câu trả lời về vấn đề mình quan tâm, bạn nhấn chuột lên nút hoặc , rồi nhấn chọn nút “Tìm trong Yahoo! Hỏi & Đáp” sau đó điền từ khóa nội dung cần tìm vào khung “Nhập từ khóa”. Bây giờ bạn nhấn Enter để công cụ tìm nội dung câu trả lời cho bạn. Mỗi một mục trong danh mục hiện ra là một chủ đề nội dung liên quan đến việc tìm kiếm của bạn, và chắc chắn bạn sẽ có được nhiều thông tin hơn bạn cần.

Vừa chat, vừa xem phim, vừa nghe nhạc:

Video Sharing là công cụ rất hay giúp bạn và bạn chat có thể cùng xem phim, nghe nhạc ngay trong cửa sổ chat của mình. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/4347. Sau khi nhấn nút Install Now, bạn nhấn Yes > Try It Now trong pop-up hiện ra, tiếp đó – bạn chọn bạn chat muốn cùng xem phim - nghe nhạc trong lúc chat với nhau rồi nhấn OK để tiếp tục. Người nhận được lời mời chỉ việc nhấn Accept trong cửa sổ chat là xong. Bây giờ, bạn chỉ việc tìm link của các video, nhạc trong YouTube rồi gửi cho bạn chat là cả hai sẽ cùng được nghe nhạc, xem phim lúc chat (sau khi khung hình hiện ra, bạn nhấn chuột lên nút ▼để bắt đầu chiếu nhạc, phim). Trong lần sau, khi muốn cùng nghe nhạc, phim với ai trong lúc chat, bạn hãy mở cửa sổ chat với họ lên rồi vào Plug-ins, trong thẻ My Plug-ins, bạn nhấn chuột lên nút Start trong mục Video Sharing là được.

Vừa chat, vừa tìm game:

Yahoo! Game Finder – là công cụ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng các game theo chủ đề mình yêu thích ngay trong Yahoo Messenger của mình. Địa chỉ là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/1580. Sau đó, trong phía bên dưới cửa sổ Yahoo Messenger, bên cạnh chữ Add Plug-ins sẽ có hình biểu tượng của số 1. Bạn nhấn chuột lên nút >> rồi chọn Yahoo! Game Finder. Lúc đó, một khung hiện ra, bạn nhấn chuột tiếp lên biểu tượng hoặc để mở rộng không gian hiển thị của Yahoo! Game Finder. Để tìm kiếm Game, bạn chỉ việc nhấn chuột lên chữ Search, khi ấy một cửa sổ hiện ra và liệt kê danh mục các loại game mới xuất hiện trong ngày, trong tuần, trong tháng để bạn tham khảo. Nếu bạn thích một game nào đó, bạn hãy nhấn chuột lên game trong danh sách ấy để mở cửa sổ thông tin chi tiết về game lên.

Để tìm kiếm game theo các chủ đề nào, bạn chỉ việc gõ từ khóa vào khung Find games by keyword rồi nhấn Enter là xong. Để biết các game “hot” nhất thì bạn chuyển qua thẻ Browse và danh sách các game được nhiều người tìm kiếm nhất sẽ hiện ra để bạn biết. Muốn tải game nào, bạn nhấn chuột lên game đó là xong.

Vừa chat, vừa xem trailer phim:
Trailer là những trích đoạn ngắn trong những bộ phim, mục đích là đưa ra những phân đoạn hay nhất để thu hút mọi người đến xem phim. Nếu bạn nghe tin về một bộ phim nào đó và muốn xem trailer của nó, thì thay vì phải lên mạng lùng sục, bạn chỉ việc tìm nó trực tiếp trong Yahoo chat của mình. Công cụ hỗ trợ tên là Yahoo! Movie Trailer, tải tại http://messenger.yahoo.com/plugins/view/986. Sau khi cài đặt, khung dưới cửa sổ chat sẽ có mục Yahoo Movie, bạn hãy nhấn nút hoặc để mở rộng nó ra rồi tìm đến trailer của những bộ phim mới nhất (ngay cả khi nó chưa được công bố trên internet).

Nếu muốn chia sẻ việc xem trailer các bộ phim với bạn chat, bạn hãy cài đặt công cụ Yahoo! Movie Trailer - Conversation Plug-in tải tại địa chỉ http://messenger.yahoo.com/plugins/view/987. Cách sử dụng cũng tương tự như với công cụ Yahoo! Movie Trailer, nhưng với Yahoo! Movie Trailer thì bạn chỉ có thể xem trailer một mình, còn với Yahoo! Movie Trailer - Conversation Plug-in thì bạn và bạn chat có thể cùng nhau xem một trailer để cùng nhau bàn luận trước khi quyết định có nên đi mua vé xem phim đó hay không.

Tạo phòng chat 3D:
Yahoo! Avatars Space là công cụ giúp bạn bổ sung thêm một phòng chat 3D ngay trong cửa sổ chat khi bạn chat với người bạn của mình. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/984. Sau khi cài đặt, bạn mở cửa sổ chat với bạn bè lên, tiếp đó – sẽ có một avarta đại diện cho bạn và bạn nhấn chuột lên bất kì vị trí nào trong phòng chat để đưa avarta đến đó.

Để thêm các vật dụng khác vào phòng, bạn nhấn chuột lên biểu tượng chiếc ghế ở phía trên bên phải rồi chọn vật dụng hiện ra. Muốn thay đổi khung cảnh phòng chat, bạn nhấn chuột lên biểu tượng cánh cửa sổ rồi chọn kiểu khung cảnh bạn thích.

Tạo avarta tặng bạn chat:


Yahoo! Avatars – Makeover sẽ giúp bạn tạo avarta để tặng cho bạn chat của mình. Nếu đó là người yêu, bạn gái của bạn thì món quà ấy sẽ ý nghĩa hơn nếu như các bạn làm quen qua mạng. Địa chỉ cài đặt là http://messenger.yahoo.com/plugins/view/11265. Sau khi bạn đã cài đặt xong, bạn mở cửa sổ nội dung của Yahoo! Avatars – Makeover lên rồi nhấn hoặc để mở rộng cửa sổ làm việc của công cụ này. Sau đó nhấn chọn mục Makeover Your Friend Now. Tiếp đó, bạn nhấn chọn lên nick mà bạn muốn làm tặng avarta cho người đó rồi nhấn OK.

Trong khung tạo avarta, bạn hãy chọn giới tính cho người bạn chat, sau đó bạn chuyển qua phần thiết kế các nội dung gương mặt và trang phục cho avarta. Trước tiên, để chọn trạng thái gương mặt buồi, vui, giận dữ,….bạn nhấn chuột lên biểu tượng mặt cười rồi chọn cho mình một trạng thái gương mặt bạn muốn. Tiếp đó, để chọn thay đổi kiểu nón – tóc – mắt kính – giỏ xách, bạn nhấn chuột lên mục Add/Change Accessories, rồi chọn cho bạn chat một kiểu nón mà họ thích. Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Save & Continue.

Để thay đổi kiểu vòng tay – các nữ trang, họa tiết khác trong hình, bạn nhấn chuột lên mục Add/Change Extras rồi chọn các dạng mà bạn quan tâm. Sau đó, bạn nhấn Save & Continue để tiếp tục.

Để thay đổi kiểu tóc, bạn nhấn chuột lên mục Add/Change Appearance rồi chọn dạng tóc mình thích, nếu muốn thay đổi màu tóc, bạn nhấn chuột lên bảng màu bên dưới hình avarta trong khung Preview là được. Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn Save & Continue để tiếp tục.

Để thay đổi tổng thể quần áo, bạn nhấn nút Add/Change Apparel, sau đó thẻ Tops là các dạng áo, thẻ Bottoms là các dạng quần, thẻ Full Outfits là các dạng quần áo đặc biệt, thẻ Plus Sizes là các dạng quần áo quá cỡ. Bạn hãy tỉ mỉ lựa chọn một dạng thích hợp nhất. Để chuyển qua phần lựa chọn các khung cảnh xung quanh chân dung avarta, bạn nhấn nút Save & Continue rồi nhấn chuột lên mục Add/Change Branded Items rồi chọn cho mình dạng bạn muốn. Nhấn Save & Continue để tiếp tục.

Để thêm các con vật cưng, bạn hãy nhấn chuột lên mục Add/Change Pets rồi chọn cho mình những con vật cưng. Đặc biệt, bạn có thể chọn tới 2 con vật cưng cùng một lúc. Sau khi chọn xong, bạn nhấn chuột lên nút Add/Change Background rồi xem qua trong danh sách hiện ra những khung cảnh bạn muốn. Bạn có thể đặt mình lên một chiếc tàu, tòa lâu đài, ngọn núi lửa, ven sông,…Sau khi chọn xong, bạn nhấn chuột lên nút Save & Continue để tiếp tục.

Nếu bạn không muốn tự mình thiết kế các avarta, thì bạn có thể để Yahoo ngẫu nhiên tự chọn ra cho bạn các avarta thật đẹp cho mình bằng cách nhấn chuột lên nút Makeover Magic. Mỗi lần nhấn chuột lên nút Makeover Magic thì bạn sẽ có một avarta hoàn toàn mới. Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn chuột lên nút Send Avarta > Send Avarta, trong cửa sổ chat hiện ra, bạn nhấn chuột lên nút Send để gửi avarta cho người bạn chat của mình để họ nhận và đặt vào làm avarta chat cho họ. Muốn đặt avarta kia làm avarta cho mình, bạn nhấn chuột lên link nhận được rồi chọn Check It Out > Yes, Use It Now

Theo Hà Thi Sĩ
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn