Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Instagram thay đổi đáng kể giao diện trang cá nhân người dùng

Sen Nguyễn24/11/2018 - 14:43

Lượt xem 182

Bên cạnh Facebook, Twitter thì Instagram cũng là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Mới đây, Instagram thông báo trên trang chủ của mình rằng sẽ thay đổi hoàn toàn giao diện, thay vì hiển thị số lượng người theo dõi, bài viết thì sẽ chuyển sang tập trung làm nổi bật hồ sơ người dùng.

Bài đăng cho biết công ty đang thử nghiệm bố cục profile mới cho người dùng, bao gồm thay đổi về biểu tượng, nút điều chỉnh và cách điều hướng các tab, tuy nhiên, bố cục sắp xếp ảnh trên trang vẫn được giữ nguyên.

Nếu như trước đây khi vào trang Instagram của một ai đó, bạn sẽ thấy hiển thị số lượng bài viết, người theo dõi, số người cá nhân đó đang theo dõi. Theo bố cục mới, phần số lượng này sẽ được thu gọn lại với phông chữ nhỏ hơn, nằm gọn phía dưới để làm nổi bật hồ sơ người dùng.

Twitter cũng vừa thực hiện những thay đổi tương tự với ứng dụng của mình trên iOS. Công ty ưu tiên làm nổi bật các cuộc hội thoại thay vì những con số. Instagram đang nghiêm túc thanh lọc nền tảng của mình, minh chứng cho việc này khởi đầu từ việc vừa xóa bỏ những lượt theo dõi, bình luận và lượt thích giả mạo hay dạng mua like trên trang của các Instagrammer.

Các nút “theo dõi” và “tin nhắn” sẽ được đặt cạnh nhau giống như trên facebook để những người theo dõi bạn có thể gửi tin nhắn một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, các biểu tượng lưới sắp xếp Grid, các bài đăng, IGTV và ảnh được gắn thẻ đều sẽ được chia ra thành các mục nhỏ nằm phía dưới hồ sơ.

Những năm gần đây, khi mạng xã hội càng ngày được mọi người quan tâm hơn, số lượng người truy cập tăng hàng trăm triệu người mỗi ngày cũng là một cơ hội lớn để các mạng xã hội này phát triển kênh quảng cáo. Instagram không phải một ngoại lệ. Rất nhiều doanh nghiệp và các cửa hàng lớn nhỏ đã chọn Instagram là một kênh quảng cáo vô cùng hữu ích, giúp tiếp cận với một lượng người dùng không hề nhỏ và nâng cao hiệu quả bán hàng. Hàng năm Instagram cũng nhận được một phần doanh thu lớn từ việc quảng cáo. Vì vậy, không lý gì công ty lại không phát triển ứng dụng để có thể tạo trỉa nghiệm tốt hơn cho các cửa hàng. Mới đây, ứng dụng cũng sẽ cung cấp thêm cho các tài khoản kinh doanh tab cửa hàng ngoài những nút “chỉ đường”, “gọi” và “bắt đầu đặt hàng” như trước đây.

Những thay đổi này đang được thử nghiệm theo từng giai đoạn  để từ đó có những thay đổi phù hợp nhất dựa trên những đánh giá của người dùng. Bạn cũng có thể phản hồi thông qua kênh IGTV để nền tảng này có thể nắm rõ hơn. Thay đổi này nhìn chung sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến người dùng cá nhân nhưng những cửa hàng kinh doanh thì sẽ rất cần chú ý đến thay đổi này!

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn