Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lỗi bảo mật những người dùng Mac nhất định phải biết.

hien tong30/11/2017 - 10:22

Lượt xem 187
Hãng Apple đã đứng ra xin lỗi người dùng Mac vì lỗi bảo mật nghiêm trọng và khắc phục ngay sáng nay.

Ngày hôm qua,một lỗ hổng  về bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được nhiều người dùng phát hiện. Do lỗi bảo mật này nên người dùng có thể truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không thiết phải có tên đăng nhập và  mật khẩu.  Thay vì phải có tài khoản,mật khẩu  thì bất kì người dùng nào cũng có thể truy cập bằng cách gõ chữ “root”  ở ô tên đăng nhập, không cần điền ô mật khẩu và nhấn nút "unlock" hai lần.

Sau khi phát hiện và được lỗi được, Apple nhanh chóng gửi  e-mail thông báo phát đi cho toàn bộ người dùng Mac, đó là  hãng  Apple đang tích cực , cố gắng làm việc  nhanh và sớm  nhất có thể để phát hành bản nâng cấp phần mềm giúp khắc phục sự cố đáng tiếc này.

Trong thời gian  khắc phục đó đó,  Apple  cũng đã khuyến cáo mọi người cần đặt mật khẩu root  nhằm để ngăn chặn hành vi truy cập trái phép, không rõ địa chỉ vào máy Mac của người sử dụng.

Trong trường hợp khi Root User đã kích hoạt,  chúng tôi muốn biết chắc chắn rằng nó đã được đặt mật khẩu. Ngoài ra, Apple cũng đưa ra gợi ý  cho những người đang dùng sản phẩm Mac của hãng đó là người dùng có thể mã hóa toàn bộ ổ đĩa mục tiêu là bảo vệ thông tin của tất cả người dùng cũng như ngăn chặn những kiểu tấn công nguy hiểm

Sau đó hãng cũng nhanh chóng  phát triển một bản cập nhật và sửa lỗi cho tất cả người dùng vào sáng nay. Bản cập nhật sửa lỗi rất đơn giản, người dùng chỉ cần tải xuống và cài đặt, đồng thời nó cũng sẽ tự động cập nhật cho tất cả máy tính Mac sau ngày hôm nay.

Sau khi đã sửa lỗi khắc phục cho tất cả những người dùng Mac thì Apple cũng chính thức đứng ra xin lỗi một cách chân thành nhất với người sử dụng.

Nếu như bạn đang sử dụng Mac mà chưa khắc phục lỗi này thì hãy nhanh chóng khắc phục để đảm bảo thông tin bảo mật của chiếc máy tính thông minh này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn