Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những "góc tối" của FACEBOOK?

Huongpham17322/11/2017 - 14:50

Lượt xem 221

Ngày nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới, Facebook trở thành nơi con người chia sẻ, kết bạn, giao lưu, tìm kiếm thông tin hữu ích. Tuy nhiên cùng với sự phát triển đó đã kéo theo nhiều “góc tối” mà Facebook này mang lại.

  1. Facebook thật sự có thật là nơi chỉ để chia sẻ:

Trước đây, Facebook đơn thuần chỉ là nơi con người liên lạc, làm quen, nói chuyện với những mọi người trên toàn thế giới chỉ bằng kết nối mạng đơn giản. Đây là một mục đích cực kì tốt mà  Mark Zuckerberg đã làm được.

Thế những trong thời đại ngày nay, đó chỉ còn là một mục đích “bé xíu” bên cạnh “khu chợ ồn ào” mua bán, quảng cáo, quảng bá…Nhìn lại, chúng ta có tự hỏi Facebook có còn đúng nghĩa kết nối tích cực và đi đúng hướng nữa không?

  1. Người dùng Facebook có thật như những gì thể hiện?

Hàng ngày chúng ta nhận được hàng trăm trạng thái, hình ảnh được chia sẻ trên newfeed. Nhưng liệu những thứ họ cập nhật trên đấy có phải là 100% con người thật hay chỉ là cuộc sống màu hồng, những gì họ tưởng tượng, những thứ họ muốn gây chú ý. Dường như facebook đã làm cho con người “ảo” hơn ít, ít sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của chính mình.

  1. Facebook trở thành nơi con người bôi nhọ, bêu xấu lẫn nhau.

Facebook từ bao giờ đã trở thành môi trường lí tưởng cho những anh hùng bàn phím đấu đá qua lại, chỉ trích, lên án, bôi xấu danh dự với mọi đối tượng mà họ chưa bao giờ nhìn thấy, chưa bao giờ tiếp xúc. Chỉ với cái tít “Anh A, chị B…” họ lao vào “chém gió điên cuồng” mặc cho người ta tổn thương danh dự, tổn thương sâu sắc về tinh thần. Phải chăng Facebook góp phần làm người ta ích kỉ hơn?

Trên đây, mới chỉ là những vấn nạn nhỏ mà Facebook mang lại, bởi vậy mỗi chúng ta hãy tỉnh táo với mọi thông tin và đừng phụ thuộc hay mất quá nhiều thời gian và Facebook. Hãy để mạng xã hội nổi tiếng này về đúng với mục đích ý tưởng ban đầu của nó.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn