Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao Yahoo mở cửa chào đón cho hacker?

Chi đại gia20/09/2008 - 16:36

Lượt xem 339

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Poor_girl

20/09/2008 - 16:38
Yahoo mở cửa chào đòn hacker

Hàng trăm hacker lỉnh kỉnh với máy tính xách tay, lều trại và giấc mơ về những thành công vang dội trong ngành công nghiệp phần mềm đã cùng nhau đột nhập vào trụ sở chính của Yahoo trong những ngày cuối tuần qua.Nhưng đó không phải là một vụ đột nhập theo đúng nghĩa đen của nó mà là một phần trong kế hoạch hướng tới một chiến lược mở của Yahoo. Đó là một sự kiện có tên là “Hack Day” – hay còn có cái tên khác là “Hackathon”.

Giới phân tích cho rằng “hackathon” có thể được...
Yahoo mở cửa chào đòn hacker

Hàng trăm hacker lỉnh kỉnh với máy tính xách tay, lều trại và giấc mơ về những thành công vang dội trong ngành công nghiệp phần mềm đã cùng nhau đột nhập vào trụ sở chính của Yahoo trong những ngày cuối tuần qua.Nhưng đó không phải là một vụ đột nhập theo đúng nghĩa đen của nó mà là một phần trong kế hoạch hướng tới một chiến lược mở của Yahoo. Đó là một sự kiện có tên là “Hack Day” – hay còn có cái tên khác là “Hackathon”.

Giới phân tích cho rằng “hackathon” có thể được xem như là một biểu tượng cho “sự hồi sinh từ đống tro tàn của cây đại thụ trong làng Internet thế giới” sau những đổ vỡ trong “mối lương duyên bất thành” với “gã khổng lồ phần mềm” Microsoft.

Tuy vậy, đây cũng là cơ hội để cho những hacker được thi thố tài năng của họ trên những nền tảng công nghệ của riêng Yahoo. Nếu thành công hacker hoàn toàn có thể giành được không ít thành công và được tôn vinh trong làng công nghệ thế giới.

Ước tính đã có khoảng 300 hacker tham dự vào sự kiện “Hackathon” tại trụ sở chính của Yahoo ở Sunnyvale (bang California, Mỹ). Những hacker này đã có cơ hội lần đầu tiên được tiếp cận với dự án phát triển các sản phẩm ứng dụng trực tuyến vốn chỉ được biết đến trong nội bộ của Yahoo.

Sau đó hacker có thể là việc một mình hoặc theo nhóm trong các căn lều trại hoặc bàn làm việc được đặt ngay trong khuôn viên trụ sở chính của Yahoo hoặc có thể “trốn” trên các phòng học hoặc những băng ghế được sắp đặt sẵn trên tầng hai một tòa nhà dành riêng cho sự kiện “Hackathon” để phát triển các ý tưởng riêng cho mình.

Ngoài ra hacker còn được phục vụ đầy đủ bánh pizza, bia và các loại đồ uống có caffeine nhằm giúp họ có đủ sự tỉnh táo cần thiết để sáng tạo lập trình các ý tưởng phần mềm thâu đêm suốt sáng cho kịp tiến độ của Hackathon.

Và khi sự kiện “Hackathon” kết thúc và chiều muộn ngày thứ 7 (14/9) thì đã có tổng cộng gần 50 ý tưởng đã được các hacker hoàn thiện và được ban tổ chức ghi nhận. Ví dụ, Ganzbot là ý tưởng phát triển một ứng dụng tự động đọc tin tức, cập nhật thông tin thời tiết, thông điệp Twitter … được liên tục cập nhật trên trang chủ website cá nhân của người dùng thông qua cơ chế “luồng thông tin” (Feed).

Hay như Icarus.tv có khả năng phát lại video clip âm nhạc theo phong cách nghe radio trực tuyến hoặc tìm kiếm trên Internet những video clip có nội dung phù hợp với sở thích của người dùng …

Chiến lược mở

“Chiến lược mở” chính thức được Yahoo tiết lộ hồi đầu tuần trước. Khởi đầu cho việc thực thi chiến lược này là việc Yahoo công bố kế hoạch cải tổ toàn diện hệ thống website hướng tới một nền tảng website có khả năng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn như Amazon hay iTunes …

“Mở là một yếu tố vô cùng quan trọng trong chiến lược của chúng tôi,” Chris Yeh – Giám đốc phụ trách Yahoo Developer Network – khẳng định.

“Đó sẽ là một hành trình mới cho “con tàu” Yahoo. Chúng tôi có đủ khả năng để biến Yahoo từ một công ty sở hữu và vận hành một hệ thống website độc lập thành một công ty đứng ra làm nền tảng giúp mọi đối tượng có thể tồn tại và hoạt động trên đó”.

Dự kiến việc cải tổ toàn diện hệ thống website sẽ được Yahoo thực hiện trong những tháng tới đây.

Giới phân tích nhận định hướng đi mở của Yahoo thực chất là xu hướng phá vỡ rào cản ngăn cách giữa các website như website dịch vụ lưu trữ ảnh số trực tuyến, video, thông điệp … “Đây là một xu hướng tất yếu sẽ phải xảy ra,” Ryan Moore – một chuyên gia phát triển phần mềm – khẳng định.

“Jerry Yang và tôi cam kết sẽ ủng hộ hết mình cho tinh thần mở và sáng tạo. Nhưng chúng tôi biết chúng tôi không thể thực hiện được tất cả những ý tưởng lớn một mình,” David Filo – người đồng sáng lập Yahoo – khẳng định trong bài phát biểu nhân sự kiện “Hack Day”.

Yahoo tuyên bố hiện hãng này đang có trong tay tới hơn 500 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, hãng này lại đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về tài chính, đặc biệt là từ sau khi Microsoft rút lại đề nghị được mua lại với trị giá lên tới 47,5 tỉ USD
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn