Có ai biết ý nghĩa cùa ngày lễ phục sinh không ?

tien
Trả lời 16 năm trước
Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo – có lẽ là lễ quan trọng nhất – thường diễn ra vào tháng 3 hoặc 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện Phục Sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá (xem Thứ Sáu Tốt Lành), được người Kitô tin là xảy ra vào khoảng thời gian này trong năm 30–33 CN. (Phục Sinh cũng được dùng để chỉ một mùa trong năm phụng vụ gọi là Mùa Phục Sinh, kéo dài 50 ngày từ lễ Phục Sinh đến lễ Hiện Xuống.) Trong bài Tín Ðiều Các Sứ Ðồ, chúng ta đọc: "Tôi tin Giê-xu Christ là Con độc sinh của Ðức Chúa Trời và Chúa chúng ta. Ngài được thai dựng bỏi Thánh Linh, sinh bởi nữ đồng trinh Ma-ri, chịu thương khó dưới tay Bôn-xơ Phi-lát, bị đóng đinh trên thập tự giá, chịu chết và chôn. Ngài xuống âm phủ, đến ngày thứ ba, Ngài từ kẻ chết sống lại..." "Ðến ngày thứ ba, Ngài từ kẻ chết sống lại!" Ðó là niềm tin của chúng ta và là điều chúng ta kỷ niệm hằng năm trong lễ Phục Sinh cũng như hằng tuần trong ngày Chúa Nhật. Phục sinh là một trong những giáo lý quan trọng nhất và đã được Thánh Kinh Tân Ước nhắc lại nhiều lần. Sứ đồ Phao-lô đã dành trọn chương 15 của lá thư ông gởi các tín hữu tại Cô-rinh-tô để nói về giáo lý nầy. Có lẽ lúc bấy giờ một số người nghi ngờ hay có cái nhìn không đúng vào sự phục sinh nên Phao-lô giải thích và nhấn mạnh cho các tín hữu thấy rõ tầm quan trọng và cần thiết của giáo lý phục sinh.
tu
Trả lời 16 năm trước
Theo đạo Thiên Chúa thì sau khi Chúa Jesu bị đóng đinh và chết,Người được khâm niệm tại một hang động.Sau ba ngày một người phụ nữ đến đó sớm và không thấy thi thể của Người nữa,bà về và báo lại cho các thánh tông đồ biết.Có người nhớ đến lời của Chúa rằng Người sẽ phục sinh,nhưng có người lại không tin,sau đó Chúa Jesu đã hiện lên trước mặt họ và cho ho thọc ngón tay của mình qua lỗ đinh mà người đã bị đóng để kiểm chứng.Sau đó 40 ngày người lên trời,bên Đức Chúa Cha.Ý nghĩa của sự phục sinh là:con người không phải chết đi là hết mà còn sống lại để chịu những phán xét về việc đã làm trong lúc sống,người tốt lên thiên đàng,người xấu xuống hỏa ngục đền tội,nếu cải tao tốt sẽ có cơ may lên thiên đàng hưởng phúc đời đời.Do đó phải sống tốt,đừng nghĩ rằng chết là hết nà sống buông thả,hãy làm gì để không hổ thẹn với chính mình và đến lúc phục sinh sẽ được hưởng hạnh phúc.Đó là ý nghĩa của ngày phục sinh đối với người công giáo,mình cho đó là một điều nhắc nhở mình sống tốt hơn...