Nếu không muốn chết trên xa mạc thì ta phải làm gì

dung
Trả lời 16 năm trước
Hãy tin vào chính mình
Doraemon
Trả lời 16 năm trước
Xa mạc là cái chi vậy bác [:-/] Nếu là sa mạc thì dễ ợt à, ko muốn chết ở đó thì đừng có đến đó [:-,]
Đàm Quỳnh Nga
Trả lời 16 năm trước
Đơn giản quá,nếu không muốn chết ở trên xa mạc thì chúng ta đừng đi vào xa mạc kakakakaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Trần Xuân Hùng check gia
Trả lời 16 năm trước
Cái cần thiết nhất để duy trì sự sống ở sa mạc là nước. Vì vậy nếu có điều kiện chủ động thì các bác nên chuẩn bị các thứ sau: Một tấm Nilông hình vuông kích thước mỗi cạnh khoảng hơn 1m, 1 cái cốc (nhựa hay giấy cũng oke), một cái ống hút dài ( khoảng 80cm hoặc hơn càng tốt :) ). Khi đi giữa sa mạc mà khát nước (trong túi lại ko có nc uống ý mới khổ chứ! ) thì làm như sau: Đào 1 cái hố dài * rộng * sâu khoảng 1m * 1m * 50cm (tất nhiên là hố cát), sau đó để cái cốc ở chính giữa hố, 1 đầu ống hút bỏ vào trong cái cốc đó, đầu kia bỏ ra ngoài miệng hố, phủ tấm nilong lên miệng hố, cho nó trũng ở chính giữa. Ở xa mạc thì trời nóng mờ, nên nước dễ bốc hơi, đào hố sâu 50cm sẽ có hơi ẩm, bốc hơi lên thì sẽ ngưng tụ ở dưới tấm nilông, nhiều nước rồi dần dần nó sẽ chảy vào cốc, công việc tiếp theo của các bác là dùng ống hút "vận chuyển" nó lên thui [:-*] Có nước là đã có thể duy trì được sự sống ( khoảng 3 đến 4 ngày) đủ để có thể nghĩ ra những phương sách cứu sống bản thân hoặc đi bộ ra khỏi vùng sa mạc đó rồi còn gì ạ?
Doraemon
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]nghongphuong88[/b] Cái cần thiết nhất để duy trì sự sống ở sa mạc là nước. Vì vậy nếu có điều kiện chủ động thì các bác nên chuẩn bị các thứ sau: Một tấm Nilông hình vuông kích thước mỗi cạnh khoảng hơn 1m, 1 cái cốc (nhựa hay giấy cũng oke), một cái ống hút dài ( khoảng 80cm hoặc hơn càng tốt :) ). Khi đi giữa sa mạc mà khát nước (trong túi lại ko có nc uống ý mới khổ chứ! ) thì làm như sau: Đào 1 cái hố dài * rộng * sâu khoảng 1m * 1m * 50cm (tất nhiên là hố cát), sau đó để cái cốc ở chính giữa hố, 1 đầu ống hút bỏ vào trong cái cốc đó, đầu kia bỏ ra ngoài miệng hố, phủ tấm nilong lên miệng hố, cho nó trũng ở chính giữa. Ở xa mạc thì trời nóng mờ, nên nước dễ bốc hơi, đào hố sâu 50cm sẽ có hơi ẩm, bốc hơi lên thì sẽ ngưng tụ ở dưới tấm nilông, nhiều nước rồi dần dần nó sẽ chảy vào cốc, công việc tiếp theo của các bác là dùng ống hút "vận chuyển" nó lên thui [:-*] Có nước là đã có thể duy trì được sự sống ( khoảng 3 đến 4 ngày) đủ để có thể nghĩ ra những phương sách cứu sống bản thân hoặc đi bộ ra khỏi vùng sa mạc đó rồi còn gì ạ?[/quote] Bác này có cách hay quá, đề nghị bác chủ topic tặng cho bác ý 5 điểm [=D)]