Nhà tôi cách nhà hàng xóm đối diện có 2m nhưng tôi để piano dưới tầng 1 nên tiếng đàn vang sang nhà hàng xóm

Tôi sống trong khu tập thể khá yên tĩnh. Nhà tôi cách nhà hàng xóm đối diện có 2m nhưng tôi để piano dưới tầng 1 nên tiếng đàn vang sang nhà hàng xóm. Họ đề nghị tôi phải đóng cửa khi đánh đàn để bớt ảnh hưởng đến họ. Đề nghị của họ như vậy có hợp lý không? Có lúc họ bật giàn to lúc con tôi đánh piano làm con tôi không đánh piano được. Tôi có thể kiện họ ra phường không ạ? Hiện giờ họ yêu cầu gia đình tôi phải lắp cửa cách âm nữa, đòi hỏi như vậy có hợp lý và chính đáng không ạ? Tôi đánh đàn trong không gian riêng của mình thì tại sao họ lại yêu cầu như vậy? Xin mọi người có kinh nghiệm và am hiểu pháp luật trợ giúp.Nếu có văn bản pháp luật nào quy định về việc này thì cho tôi với ạ. Tôi xin chân thành cám ơn! Email: PianoCulture@ymail.com hoặc Piano_Culture@yahoo.com
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Họ yêu cầu thì bạn phải chấp nhận đóng cửa lại thôi. Ước gì bác gần nhà em thì tốt quá [:-P] tại em thích piano [;)] Còn đây là văn bản pháp luật qui định mà bác cần biết thêm này [quote]Từ bài viết của [b]mitdac[/b] 1. Căn cứ điều 38 nghị định số 126/2004/NĐ-CP ngày 26-5-2004 và thông tư số 01/2005/TT-BXD ngày 21-1-2005 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, quản lý công trình hạ tầng đô thị và quản lý sử dụng nhà: - Hành vi làm ảnh hưởng đến trật tự, trị an như nói chuyện hoặc sử dụng thiết bị gây tiếng ồn quá mức ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ sống trong chung cư (bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng). - Hành vi đục phá hoặc cải tạo, cơi nới chung cư dưới mọi hình thức (bị phạt tiền từ 300.000 - 500.000 đồng). Ngoài việc bị xử phạt hành chính như trên, người vi phạm còn bị tịch thu tang vật, phương tiện sử dụng để thực hiện các hành vi vi phạm; buộc khôi phục tình trạng ban đầu đã bị thay đổi; buộc tháo dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm; buộc thực hiện đúng các qui định về sử dụng nhà chung cư. 2. Với hai hành vi vi phạm như trên, theo qui định của pháp luật thì có nhiều cơ quan có thẩm quyền xử lý (như chủ tịch UBND cấp xã, cấp huyện...), nhưng bà nên báo cáo với UBND phường nơi bà đang sinh sống để cơ quan này tiến hành xử lý theo đúng thủ tục.[/quote]