Tên thật của LÝ THƯỜNG KIỆT LÀ gì?có phải ông từng là hoạn quan?

tien
Trả lời 16 năm trước
- Tên thật của Lý Thường Kiệt là Ngô Tuấn người ở làng An Xá, huyện Quảng Đức (Cơ Xá, Gia Lâm - Hà Nội) Đúng vậy : LTK đã từng là hoạn quan - Năm 20 tuổi, Ngô Tuấn được đưa vào làm hoạn quan trong cung vua, 22 tuổi giữ chức "Hoàng môn chi hậu" trong quân túc vệ... Khi vua Lý Thánh Tông lên ngôi, Ngô Tuấn được rời khỏi những chức vụ trong nội cung và đưa ra giúp việc nhà vua tại triều đình. Ông được phong là Thái bảo, cầm "tiết việt", đi thanh tra các quan ở vùng Thanh - Nghệ................ - Lý Thường Kiệt làm quan dưới ba triều vua Lý: Thái Tông, Thánh Tông và Nhân Tông