Sự khác nhau giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội?

Cho mình hỏi sự khác nhau giữa chủ nghĩa tư  bản và chủ nghĩa xã hội là gì?

Linh
Trả lời 4 năm trước

- Chủ nghĩa xã hội: Giai cấp công nông, trí thức, tiểu tư sản lãnh đạo. Tập trung lợi ích vào giai cấp này. Sở hữu chung
- Chủ nghĩa tư bản : Giai cấp cầm quyền, kinh tế thị trường (đặc trưng), sở hữu tư nhân.

Ở VN, cũng có kinh tế thị trường nhưng không hẳn là theo như các nước tư bản. Kinh Tế TT ở VN đc định hướng theo con đường XHCN, và do nhà nước quản lý.

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

nguồn tài liệu hay cho bạn tham khảo này,

https://vatgia.com/hoidap/4383/251701/xhcn-va-cnxh-co-gi-khac.html