Tân hoa hậu Thùy Dung có phải không bị tước vương miện đúng không vậy?

Em đang rất tò mò cái vụ tân hoa hậu Thuỳ Dung chưa tốt nghiếp phổ thông này có bị tước vương miện không? Bác nào có thông tin xoá mù giúp em với?
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Trao đổi với phóng viên chiều ngày16/10, ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC thi Hoa hậu Việt Nam 2008 cho biết: “Chúng tôi đã gửi văn bản lên lãnh đạo Bộ cách đây 3 - 4 hôm nay rồi. Chúng tôi quyết định không tước vương miện của Thùy Dung, vì thí sinh này không vi phạm thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Cô ấy vẫn xứng đáng với vương miện Hoa hậu”. Ông Nam cũng chia sẻ, BTC cuộc thi đã thống nhất 100%, biểu quyết “giữ lại” vương miện cho Thuỳ Dung. Và ngay trong ngày hôm nay, quyết định này sẽ được thông báo tới Tân Hoa hậu Việt Nam. Thời gian qua, BTC không trực tiếp liên lạc, chỉ liên lạc với Dung qua văn phòng đại diện của báo Tiền Phong tại Đà Nẵng. Thông qua văn phòng đại diện của báo, BTC cũng động viên, khích lệ Thuỳ Dung và gia đình. Thời gian vừa rồi quả là khó khăn với Thuỳ Dung. Về vấn đề Báo Tiền Phong có thể mất quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010, ông Nam cho biết, BTC chưa hề biết gì về chuyện này. Đồng thời, ông Nam cho rằng, nếu có quyết định như thế thì khó chấp nhận và không công bằng. Dù sao, báo Tiền Phong đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đầu tiên, và đã có 20 năm tổ chức, kết quả tốt, không nên vì một chút sai sót mà “phủ nhận” toàn bộ. Về phía Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, trả lời báo chí Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Vũ Xuân Thành cho hay chưa được biết thông tin về văn bản của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ông Tô Văn Động, người phát ngôn của Bộ VHTTDL thì khẳng định, Bộ đã nhận được văn bản do BTC Hoa hậu VN gửi. Tuy nhiên, bản thân ông, do đang đi công tác, nên chưa nắm rõ Bộ đã xử lý thế nào với báo cáo này