Cấm bán hàng rong và dẹp vỉa hè liệu có làm triệt để không hay là chỉ ra quân vài ngày rồi makeno

Mấy ngày này cấm bán hàng rong,vỉa hè trên 1 số phố HN, tôi thấy đường phố quang hẳn.Cảm giác dễ chịu hẳn tôi nghĩ dần dần cấm hết tất cả các đường phố khác.Tuy nhiên nếu làm thế thì những người bán rong ko còn chỗ kiếm sống nữa cần phải mở rộng các khu chợ để tập trung họ vào đấy.
crazzy
Trả lời 15 năm trước
tối qua, 10h tối còn CA đi lùa, mình đang ngồi cùng mấy đứa bạn chỗ trà bát bảo Cát Linh bị lùa như vịt, không biết cafe Nguyễn Du tối có bị lùa ko? tối nay định ra ngồi 1 tí. Bên cạnh đấy sáng hôm mùng 1 ah, ra đg thấy vỉa hè sáng thật, thấy cũng thích, đất nước mà "sạch sẽ" đc như thế là cảm thấy có tương lai rồi. Vẫn biết tội cho những người hàng rong nhưng biết làm sao đc, phải thay đổi dần thôi. Nếu cứ lấy lý do là gánh hàng nuôi sống cả nhà thì thử hỏi xem, liệu đến bao giờ mới chấm dứt đc, đời này qua đời kia, mẹ bán hàng rong, con bán hàng rong, rồi đời cháu đi bán hàng rong, đời nào mà chả có. Trước đây, mình đã ko thích gọi "văn hóa vỉa hè" vì nó chỉ như tự cười vào chính mình, 1 nền văn hóa ko biết lấy gì làm "văn hóa" phải lôi cái gọi là "văn hóa vỉa hè" ra để biện minh cho sự tồn tại của 1 thực thể đã trở nên nhếch nhác. Nó chỉ đẹp trong 1 giai đoạn lịch sử nhất đjnh. Mình có trân trọng thì cũng phải mạnh dạn mà loại bỏ nó khi nó trở nên cũ kĩ. Nhưng trong đấy mình vẫn thích gánh hàng rong, chỉ những gánh hàng rong thôi. Dù sao đi nữa, cái gì rồi cũng sẽ trở thành quá khứ, đó là sự tồn tại, đó là sự phát triển. Cái cũ mất đi và cái mới xuất hiện, ko điều này thì điều kia, cốt lõi nhất là chúng ta vẫn giữ đc những hình ảnh đẹp về quá khứ. Và Hàng rong cũng đã đến lúc trở thành 1 quá khứ. Tuy nhiên 1 số tuyến phố là làm ăn vẫn còn hình thức, đặc biệt là mấy tuyến phố cổ