Những vụ tai nạn kinh hoàng nhất năm 2010?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hầu hết các vụ tai nạn thương tâm gây thiệt hại lớn về người và của đều do tài xế phóng nhanh vượt ẩu, điều khiển xe tranh làn đường, thiếu quan sát. Xin giới thiệu 10 vụ tai nạn lớn nhất năm 2010 theo thứ tự nghiêm trọng của sự việc.

1. Xe khách bị lũ cuốn ở Hà Tĩnh

Rạng sáng ngày 18/10, xe khách chở 37 người từ Đăk Nông ra Bắc đến địa phận xã Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), mặc dù đường ngập, nhưng tài xế Trần Văn Trường (Nam Định) vẫn cố điều khiển xe phóng qua nên đã bị nước lũ cuốn lật và trôi xuống sông Lam.

Chiếc xe khách bị lật tại Hà Tĩnh

Sau khi xe bị cuốn, nhiều hành khách đã đập cửa kính thoát ra ngoài, chới với giữa dòng nước xiết. Lực lượng cứu hộ và người dân đã chèo thuyền ra cứu được 18 người. 19 người còn lại bị mất tích. Phải nhiều ngày sau đó, các cơ quan chức năng mới tìm thấy vị trí chiếc xe bị trôi và trục vớt thi thể người bị nạn.

2.Taxi chở 5 người bị tàu hỏa đâm

Khoảng 13h15, ngày 27/7, đang chạy từ quốc lộ 1A cắt ngang đường sắt vào Ngọc Hồi (Hà Nội), taxi chở 5 người bị tàu hỏa đâm, kéo lê 30 m.

Vụ tai nạn khiến 3 phụ nữ trên taxi gồm: Phạm Bích Liên, 41 tuổi, Phạm Diệu Ánh (32 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết Hoa, 33 tuổi đều ở Văn Điển, Thanh Trì tử nạn. Hai nam giới ngồi cùng xe (trong đó có tài xế) bị thương nặng.

3. Tàu Thống Nhất đâm xe tải 20 tấn

8h30 sáng 6/8, tại địa phận huyện Duy Tiên (Hà Nam), tàu Thống Nhất chở hơn 300 khách từ Nam ra Bắc đến đường ngang dân sinh vào thôn Tiên Hiệp (Tiên Tân, Duy Tiên) đâm phải xe tải 20 tấn chở đầy cát, đẩy chiếc xe trên đường ray 50 m. Đầu tàu và 2 toa tàu bị lật nghiêng.

Vụ lật tàu tại Duy Tiên (Hà Nam)

Ngoài chiếc xe tải bị bẹp rúm, vụ tai nạn khiến hơn 50 m đường ray bị bung khỏi nền đường. May mắn hơn 300 hành khách đi trên tàu không ai bị thương, nhưng 2 lái tàu và tài xế xe tải đều bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

4. Ôtô chở VĐV bị xe tải đâm

Ngày 17/6, trên đường đi dự giải Đại hội thể dục thể thao toàn quốc tại Quảng Nam, ôtô chở đoàn vận động viên gồm 8 người của Sở Văn hóa thể thao Phú Yên bị xe tải đâm trực diện khiến 4 người chết, 4 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn ở Đức Phổ (Quảng Ngãi), cả hai xe đều bẹo dúm. Tài xế xe chở đoàn vận động viên chết trong tư thế ôm vô lăng. Ba người khác tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

5. Tàu chở cát trọng tải 300 tấn đâmCầuĐuống

Đêm 18/8, trong lúc tránh một tàu lớn, tàu chở cát vàng trọng tải khoảng 300 tấn do Trần Trung Dũng (29 tuổi, quê Nam Định) điều khiển từ Phú Thọ đi Hải Phòng đã đâm vào trụ giữa cầu Đuống (Hà Nội) và chìm nghỉm. Hai vợ chồng và bé gái 3 tuổi đi trên tàu mất tích. Gần 1 tuần sau, cảnh sát mới tìm thấy xác 3 nạn nhân xấu số trôi dạt trên sông cách đó hàng trăm mét.

6. Tàu LC1 chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội đi LàoCai bị lật

4h sáng 6/9, chuyến tàu LC1 chở hơn 400 hành khách xuất phát từ Hà Nội đi Lào Cai, khi qua huyện Văn Yên (Yên Bái) thì bị lật. Đầu tàu bị đứt rời rơi xuống ruộng sâu. Toa điện và toa hành lý liền kề bị đổ nghiêng. Tại vị trí xảy ra tai nạn, nền đường sắt gần như rỗng (do sạt lở), khoảng 20 thanh tà vẹt cong vênh.

Hiện trường vụ lật tàu LC1 tại YênBái

Vụ tai nạn khiến lái tàu Bùi Văn Thêm, thuộc Xí nghiệp đầu máy Hà Nội bị thương nhẹ. Hai hành khách là bà Khương Thị Thịnh, 55 tuổi và cháu gái Đinh Thu Phương, 9 tháng tuổi, trú tại huyện Văn Yên (Yên Bái) tử nạn.

7. Xe khách Bắc Nam đâm vào chiếc Santa Fe

Cũng trong chiều 23/2, xe khách chạy hướng Bắc – Nam do mất lái đã đâm thẳng vào chiếc Santa Fe chạy ngược chiều. Khi hai xe bị mắc vào rào chắn bên quốc lộ 1A và dừng lại thì chiếc xe 4 chỗ màu đen chạy phía sau tới, đâm thẳng vào đuôi Santa Fe.

Vụ tai nạn khiến 3 trong số 5 người trên xe Santa Fe chết thảm. 2 người còn lại và 2 tài xế của xe khách cùng xe 4 chỗ màu đen bị thương nặng. Hơn 50 hành khách ngồi trên xe khách may mắn thoát chết.

8. Xe máyđâm xe tải, 2 xe cùng bốc cháy

Chiều 14/3, xe máy chở hai người lưu thông trên quốc lộ 14 đoạn qua thành phố Pleiku (Gia Lai) bất ngờ tông thẳng vào ôtô tải, mắc vào gầm xe nên bị kéo lê trên đường khoảng 100m rồi bốc cháy dữ dội.

Chiếc xe Kamaz bị cháy sau vụ tai nạn

Bị đâm bất ngờ, ôtô tải Kamaz kéo xe máy và 2 nạn nhân (một nam, một nữ) chạy thêm khoảng 100m rồi phần đầu cả hai chiếc xe bốc cháy dữ dội. Hai người trên xe máy bị thiêu cháy không thể nhận dạng.

9. Xe Mercedes chở 14 người tông xe tải

Rạng sáng 17/5, ôtô khách hiệu Mercedes chở 14 người do tài xế Vinh (36 tuổi, ngụ Hậu Giang) chạy trên đường cao tốc hướng từ Trung Lương về TP HCM, khi đến thị xã Tân An (Long An) do phóng nhanh không làm chủ tốc độ đã đâm vào đuôi xe tải.

Cú tông quá mạnh khiến đầu xe khách nát vụn, hai người ngồi cùng hàng ghế với tài xế tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn khiến 3 người ngồi trên xe khách hiệu Mercedes tử nạn và 11 người khác bị thương nặng.

10. Xe khách Đà Lạt - TP.HCM đâm xe tải

Sáng 15/6 chiếc xe khách chạy từ Đà Lạt về TP HCM, đến địa phận xã Liên Đầm (Di Linh, Lâm Đồng) do cố vượt ô tô đi cùng chiều nhưng do thiếu quan sát đã đâm vào ôtô tải chạy ngược chiều. Hai tài xế cùng một người khách tử nạn. 30 người khác bị thương, một số người trong tình trạng nguy kịch.