Trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng hay ngày càng kém quan trọng hơn?

Xã hội càng hiện đại, con người cũng ngày càng hiện đại hơn, vai trò của phụ nữ và nam giới cũng thay đổi nhiều. Trước mắt, về cơ bản, nam giới vẫn đóng vai trò trụ cột, tuy nhiên, đã và đang xuất hiện những lĩnh vực mới, những công việc nhẹ nhàng thích hợp với nữ giới mà lương cao. Ngày nay, không còn hình ảnh người phụ nữ chỉ biết thêu thùa, đan lát, đảm đương việc nhà mà họ đã tham gia ngày một nhiều các công việc ngoài xã hội và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước nói chung và kinh tế gia đình nói riêng. Trong xã hội, phụ nữ ngày một trở nên quan trọng, nhưng trong gia đình thì họ ngày càng trở nên kém quan trọng hơn, họ cũng đang mất dần đi vai trò của người mẹ và người vợ truyền thống. Và thực tế, song hành cùng sự tiến nhanh của phụ nữ trong xã hội hiện đại thì cũng chính họ đang gây nên sự xáo trộn trong xã hội một cách gián tiếp là nguyên nhân dẫn đến sự thụt lùi của xã hội trong tương lai. Theo ý kiến của một giáo sư chuyên ngành xã hội học thì: vai trò của phụ nữ là đảm bảo chất lượng của xã hội chứ không phải ở số lượng. Với họ, vai trò không phải là kiếm nhiều tiền mà là quan trọng là giáo dục con cái, chăm lo cho gia đình. Chính họ là người sẽ giáo dục nên những con người có ích cho xã hội. Đó mới là sứ mệnh, là vai trò quan trọng của phụ nữ. Hẳn nhiên, trên thực tế, rất nhiều phụ nữ lão luyện thương trường, bạc tiêu chẳng thiếu, công danh sự nghiệp ngời ngời các đấng mày râu cũng nể, vậy mà con cái hư hỏng, nghiện ngập... thật nguy cơ cho xã hội lắm thay? Sắp đến ngày 8/3, các bác cùng bàn về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại nào, phải chăng vai trò của họ ngày càng kém đi?
L0nG
Trả lời 16 năm trước
[[-(]phụ nữ trong hiện đại mà anh CoCo nói theo e thấy là hại điện hơn ý chứ.thế jới ngày càng tiên tiến thì con gái lại ngaỳ càng lười[:-SS].nhân buổi có bài vít của anh CoCo e xin gửi lời chúc tới e thảo ở ngay cạnh nhà e năm nay 19 tuổi ngày càng lười giặt wan áo cứ típ tục phát huy câu nói của mẹ "mày để mốc wan áo hả hay mày đang học cách trồng nấm hả".Các bác ạ,e phải công nhận câu này hay rất hay vừa văn hoc vừa thâm nho [=))][=))][=))] ... A`h kòn nữa hình như mấy hun trc nhà e mua máy jặt thì phải (khao đê kòn j nữa[;;)]). ---Rất mong e đừng đánh anh---[Y:d/](muốn tốt cho e thôi
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lonely_tony[/b] [[-(]phụ nữ trong hiện đại mà anh CoCo nói theo e thấy là hại điện hơn ý chứ.thế jới ngày càng tiên tiến thì con gái lại ngaỳ càng lười[:-SS].nhân buổi có bài vít của anh CoCo e xin gửi lời chúc tới e thảo ở ngay cạnh nhà e năm nay 19 tuổi ngày càng lười giặt wan áo cứ típ tục phát huy câu nói của mẹ "mày để mốc wan áo hả hay mày đang học cách trồng nấm hả".Các bác ạ,e phải công nhận câu này hay rất hay vừa văn hoc vừa thâm nho [=))][=))][=))] ... A`h kòn nữa hình như mấy hun trc nhà e mua máy jặt thì phải (khao đê kòn j nữa[;;)]). ---Rất mong e đừng đánh anh---[Y:d/](muốn tốt cho e thôi[/quote] Cái chú lonely_tony này thật bùn cười. Cứ ai đó mà "cưa" không đổ thì chuyển sang nói xấu người ta. Mà anh cũng công nhận là con bé đó hay thật, con gái mà để wan áo cho nấm mọc thì hẳn con bé này cũng hơi bị thông minh đấy? Biết đâu nấm lại mọc thật thì chẳng phải ra chợ mua sao (nấm giờ đắt lém)? [:))]
thái thị mi
Trả lời 16 năm trước
Trong xã hội hiện đại phụ nữ càng trở nên quan trọng,trong công việc và trong đời sống gia đình....vai trò của phụ nữ càng được nâng cao hơn.Phân công thời gian cho công việc và cho gia đình...Mình thấy vai trò của phụ nữ chưa bao giờ kém đi....
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hello_toshiba[/b] Trong xã hội hiện đại phụ nữ càng trở nên quan trọng,trong công việc và trong đời sống gia đình....vai trò của phụ nữ càng được nâng cao hơn.Phân công thời gian cho công việc và cho gia đình...Mình thấy vai trò của phụ nữ chưa bao giờ kém đi....[/quote] Phải bạn ngộ nhận quá chăng? Này nhé, trước hết là trong gia đình, trước đây hình ảnh người phụ nữ biết đảm đương việc nhà, chăm lo cho gia đình là một hình ảnh đẹp. Hình ảnh người phụ nữ biết đan lát thêu thùa, biết nấu ăn, biết thu dọn nhà cửa, biết rửa dọn các thứ, biết chăm sóc con cái, biết nâng khăn sửa túi cho chồng...thì nay: + Về giặt giũ hả? Đã có máy giặt thay thế. + Rửa chén bát hả? Cũng có máy rồi + Nấu nướng hả? Phần đa bây giờ vụng lắm! Thật đáng buồn. Như thế thì vai trò chăm chút cho gia đình ở đâu? + Dọn dẹp à? Sao bây giờ lười thế không biết? Hơi tí là osin, chính xác là vai trò của osin tăng lên chứ không phải là phụ nữ (vì ôsin tuy cũng là phụ nữ nhưng chỉ chiếm một phần nhỏ xíu nên không thể đại diện cho phụ nữ nói chung được). + Khâu vá hả? Bây giờ có những phụ nữ chẳng biết xâu kim nữa. + Nâng khăn sửa túi cho chồng hả? Không thấy, chỉ thấy nâng khăn lột ví là giỏi. + Chăm sóc con cái hả? Đây là điều tệ hại nhất. Này nhé, dạy lời ăn tiếng nói mà lắm bà mở miệng là văng tục, chửi thề thì dạy thế mẹ được cho con nó ngoan nhỉ? [:D]Các đồ hiện đại như vi tính, điện thoại cầm tay mà cho trẻ con nó cứ loay hoay nghịch thì chẳng mấy chốc lại phải vác thêm cặp kính nặng trịch và bộ não không phát triển tốt được nếu tiếp xúc điện thoại di động nhiều... (thấy các nhà khoa học cảnh báo thế, chẳng biết đúng không)[:-P][:-P] Xem ra phụ nữ ngày càng [b]mất hút [/b]dần đi trong cái vai trò của người vợ, người mẹ truyền thống thì phải...Vậy, về mặt xã hội thì thế nào nhỉ? Các pác cùng chia sẻ ý kiến đê[:-/][:x][:D]
Trả lời 16 năm trước
Quá quan trọng luôn. Không có phụ nữ cuộc sống trở lên buồn tẻ nhiều [:,)][:,)][:,)]
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]dohoangson[/b] Quá quan trọng luôn. Không có phụ nữ cuộc sống trở lên buồn tẻ nhiều [:,)][:,)][:,)][/quote] Đúng vậy, quá quan trọng luôn, nhưng cái gì quá đâu đã tốt, vì quá nên các nàng cho phép mình lười, cho phép mình vụng về, cho phép mình chảnh, cho phép mình kém cỏi nhiều cái, và mất đi nhiều cái,,,[:-/] Không có các nàng cuộc sống trở nên thật buồn tẻ, nhưng có các nàng đôi khi cuộc sống cũng trở nên thật rắc rối, như ồn ã, hay mất trật tự, hay gây sự, hay ghen tuông, hay đố kị, hay khóc nhè....[:-P][:-P]
hoang thi thuy dung
Trả lời 16 năm trước
[;)]Quan trọng hay không còn phụ thuộc vào phương diện cuat người được đánh giá và quan điểm của người đánh giá.Suy cho cùng không ai là hoàn hao cả[:x]
abcd
Trả lời 16 năm trước
8-3 rùi, anh em cố gắn đi
le na
Trả lời 16 năm trước
đàn bà ngày càng trở lên rắc rối và khó hiểu
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hoshin[/b] đàn bà ngày càng trở lên rắc rối và khó hiểu[/quote] Vốn dĩ xưa nay họ vẫn khó hiểu mà, không những khó hiểu mà còn khó chiều, khó tính, khó yêu, khó xiêu, khó vẹo...[:D][:))]