Cho tôi biết nghĩa của từ "phong thanh"?

tu
Trả lời 16 năm trước
Là nghe chưa chính xác, rõ ràng một tin tứac gì đấy.Ví dụ: Tôi nghe phong thanh rằng anh sắp cưới vợ?
trang
Trả lời 16 năm trước
Phong thanh là một từ ghép Hán Việt. Phong là gió, thanh là nhẹ. Ghép lại phong thanh là thoáng qua, chưa rõ lắm - nghe phong thanh là nghe một cách mơ hồ.
tien
Trả lời 16 năm trước
Phong thanh không có nghĩa là nghe không chính xác. Phong thanh có nghĩ là nghe chính xác nhưng thông tin chưa được sự kiểm chứng. Vi dụ nói: Tôi nghe phong thanh rằng anh ta đã cưới vợ. Như vậy có nghĩa là tôi NGHE RÕ RÀNG anh ta đã cưới vợ. Nhưng sự thực có đúng là anh ta đã cưới vợ chưa thì tôi chưa kiểm chứng lại.