Thế nào được gọi là năm nhuận?

Nguyen Thi Nhung
Trả lời 14 năm trước
Năm nhuận là năm chia hết cho 4, trong năm nhuận tháng 2 có 29 ngày. Như vậy năm nhuận sẽ có 366 ngày và cứ 4 năm lại có 1 năm nhuận.
huykk
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]cntt_k3c[/b] Năm nhuận là năm chia hết cho 4, trong năm nhuận tháng 2 có 29 ngày. Như vậy năm nhuận sẽ có 366 ngày và cứ 4 năm lại có 1 năm nhuận.[/quote] Đó là năm dương lịch. Năm âm lịch nhuận thì có 13 tháng, còn năm đó nhuận vào tháng nào thì mình ko bít vì quy luật của nó rất phức tạp [;)]
Thái Thị Mỹ Hạnh
Trả lời 14 năm trước
Nếu là Dương lịch thì năm nhuận là năm có 366 ngày, còn nếu là Âm lịch thì năm nhuận là năm có 13 tháng.
nguyen thanh long
Trả lời 12 năm trước

Ai xinh vào lăm nhuận thì 4 lăm sn 1 nần

Phan Tình Phong
Trả lời 11 năm trước

Chính xác thì:

1. Năm chia hết cho 4, nhưng không chia hết cho 100 thì chắc chắn là năm nhuận.

2. Năm chia hết cho 4, chia hết cho 100 và chia hết cho 400 thì là năm nhuận.

Ví dụ: năm 2008 chia hết cho 4, nhưng không chia hết cho 100 => năm nhuận.

Năm 1600, năm 2000 chia hết cho 4, chia hết cho 100, chia hết cho 400 => năm nhuận.

Năm 1900 tuy chia hết cho 4, chia hết cho 100 nhưng không chia hết cho 400 => không phải năm nhuận.

Ho Tuong Linh
Trả lời 11 năm trước

Nam 2012 chi chia het cho 4 sao van nhuận