Các anh hùng trong Tam Quốc.Theo các bạn ai là người khiển quân giỏi:Lưu Bị, Tào Tháo, Viên Thiệu hay ai?

Em thấy có rất nhiều bài viết và phân tích các nhân vật trong Tam Quốc. Em cũng rất thích đọc Tam Quốc nên em có câu hỏi như sau: Theo các bạn ai là người Quản lý giỏi? (Lưu Bị, Tào Tháo, Viên Thiệu hay ai?) Em xin chân thành cảm ơn ạ! [blue]http://www.saga.vn/Saga_Gallery/Danhnhan/khuongduy.jpg[/blue]
Trả lời 15 năm trước
Truyện Tam quốc diễn nghĩa tôi cũng đọc nhiều lần, thực sự hỏi ai là người quản lý giỏi tôi nghỉ không ai ngoài Tào Tháo. Đây là nhân vật có nhiều mưu mẹo, gian xảo và biết dùng người.... Ông ta có đầy đủ một ban bệ từ quan văn giỏi như: Tuân Úc, Tuân Du, Quách Gia, Trình Dục, ...và nhiều tướng khỏe như: Điển Vi, Hứa Chử, Lý điển, Hạ Hầu Đôn, Hạ hầu Uyên, chứng tỏ ông ta biết cách dùng nhân tài. Thứ 2: hầu hết các tướng dưới quyền ông ta trung thành và hết lòng cho đến hết đời cho dù biết ông ta là tướng gian. Thứ 3: ông ta có tài thao lược, đánh thắng được Viên Thiệu, Viên Thuật, thu hồi nhiều đất đai bị giặc chiếm đóng cho nhà Hán.... Ông ta biết dùng người thừa kế cho sự nghiệp là con Tào Phi,... đây là người có nhiều am hiểu và tài quản lý tốt. Tôi có vài dòng suy nghĩ như vậy, mong các bạn góp ý nhé
Dung
Trả lời 15 năm trước
Đọc thì thấy bạn có 2 câu hỏi, 1 là về người điều khiển quân giỏi và 1 là về người quản lý giỏi [b]Người điều khiển quân giỏi [/b]theo mình là Khổng Minh, ông góp công lớn gây nên thắng lợi khó tin: trận Xích Bích, trận Tân Dã, Bác Vọng, về khả năng khiển binh thì nên nhìn vào những lần bắc phạt, về sự được lòng người thì có những lần bình Mạnh Hoạch, về mưu trí thì ông đã giúp Lưu Bị hầu hết những chặng đường lớn sau này: lấy Kinh Châu, dựng nước Thục, hòa với Ngô, bình các dân tộc ven vùng... Sau Khổng Minh là Quách Gia của Ngụy và Chu Du của Ngô. [b]Người quản lý giỏi [/b]: Tào Tháo, người này điều binh khiển tướng đều tốt, tuy vẫn có nhiều khuyết điểm nhất là thói đa nghi và hay thù vặt trong việc dùng người, nhưng đây là nhân vật giỏi nhất trong những người quản lý. 1 số mặt không xuất sắc bằng các vị trên nhưng bù lại có tài dùng tướng, có thể coi là nhân vật toàn diện.
Kimleo
Trả lời 15 năm trước
theo mình thì Lưu bị giỏi dùng người, Tào tháo đam mưu nhưng lại có tật nghi ngờ. Còn việc dùng binh thì mình nghĩ là Khổng Minh là ĐỈNH nhất![:D][:D][:D][:D][:D][:D]
baohiem24h.com
Trả lời 14 năm trước
Em cũng là người thích TQ, trước đây em nghĩ người đỉnh nhất là Khổng Minh, nhưng giờ nghĩ lại thì nhân vật đỉnh nhất (khiển quân, quản lý) của Tam Quốc không ai ngoài [b]Tào Tháo[/b]