Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phương pháp là gì? Kỹ thuật là gì? Sự khác nhau giữa chúng? nhờ mọi người giải thích giúp mình với.

Duong Van Dan03/08/2013 - 00:00

Lượt xem 818

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

ha

05/08/2013 - 15:51

Phương pháp Nghiên cứu khoa học là gì?

Kết luận là một bản tóm tắt quá trình nghiên cứu và các kết quả của thí nghiệm. Đây là lúc bạn trả lời các vấn đề hay câu hỏi nghiên cứu. Bạn đưa ra một tuyên bố rằng dữ liệu thí nghiệm có hỗ trợ hay bác bỏ giả thiết của bạn. Có thể dữ liệu bạn thu được chỉ đủ để chứng minh một phần giả thiết trong khi mâu thuẫn với các phần còn lại. Hoặc có thể dữ liệu cho thấy một kết luận trái ngược hoàn toàn với giả thiết. Trong trường hợp này...

Phương pháp Nghiên cứu khoa học là gì?

Kết luận là một bản tóm tắt quá trình nghiên cứu và các kết quả của thí nghiệm. Đây là lúc bạn trả lời các vấn đề hay câu hỏi nghiên cứu. Bạn đưa ra một tuyên bố rằng dữ liệu thí nghiệm có hỗ trợ hay bác bỏ giả thiết của bạn. Có thể dữ liệu bạn thu được chỉ đủ để chứng minh một phần giả thiết trong khi mâu thuẫn với các phần còn lại. Hoặc có thể dữ liệu cho thấy một kết luận trái ngược hoàn toàn với giả thiết. Trong trường hợp này, bạn cần phải giải thích tại sao lại có kết quả khác biệt như vậy.

Phương pháp khoa học không phải là một điều gì rất cụ thể mà nó mang tính hệ thống, trực tiếp và khá dễ để sử dụng và học hỏi thậm chí đối với những người không phải là các nhà khoa học với các mối quan tâm khác nhau.

Và thật thú vị, có những khám phá khoa học diễn ra một cách tình cờ, thu nhận được những kết quả ngoài dự kiến liên quan đến những vấn đề hoặc câu hỏi chưa được đề xuất. Một ngày nào đó bạn có lẽ cũng sẽ thực hiện được những khám phá lịch sử. Hãy tận hưởng niềm vui trong nghiên cứu khoa học.

Phương pháp luận là các quan niệm, luận điểm về cách thức tiến hành một việc gì đó có tính chất nghiên cứu mới mẻ hoặc là một việc có quy mô và phức tạp chưa thể xác định rõ ràng cách thức tiến hành. Thuật ngữ trên hay được dùng nhất trong các nghiên cứu khoa học nghiên cứu những điều chưa biết hay chưa biết rõ.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn