Làm cho em bài văn?

giup minh cau nay nhe: cac cau tho ta nhan vat trong truyen Kieu?.cam on
Kim
Trả lời 15 năm trước
THUÝ VÂN Vân xem trang trọng khác vời Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang Hoa cười, ngọc thốt đoan trang Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da. THUÝ KIỀU Kiều càng sắc sảo mặn mà So bề tài sắc, lại là phần hơn Làn thu thuỷ, nét xuân sơn Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh. KIM TRỌNG Nguyên người quanh quất đâu xa Họ Kim tên Trọng vốn nhà trâm anh Nền phú hậu, bậc tài danh Văn chương nết đất, thông minh tính trời Phong tư tài mạo tuyệt vời Vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa. SAI NHA Người nách thước, kẻ tay đao Đầu trâu, mặt ngựa, ào ào như sôi. SỞ KHANH - Một chàng vừa trạc thanh xuân Hình dong chải chuốt, áo khăn dịu dàng - Sở Khanh lên tiếng rêu rao Rằng; “ Nghe mới có con nào ở đây - Hãy xem có biết mặt mày là ai ? MÃ GIÁM SINH - Qúa niên trạc ngoại tứ tuần Mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao - Ghế trên ngồi tót sỗ sàng THÚC SINH -Thúc Sinh quen thói bốc trời Trăm nghìn đổ một trận cười như không . TÚ BÀ - Thoắt trông nhờn nhợt màu da Ăn gì cao lớn đẫy đà làm sao ? Trước sau lơi lả han chào - Tú bà vắt vắt nóc lên giường ngồi ngay - Mụ nghe nàng nói hay tình Bấy giờ mới nổi tam bành mụ lên. HOẠN THƯ Vốn giòng họ Hoạn danh gia Con quan Lại bộ, tên là Hoạn Thư Duyên đằng thuận nẻo gió đưa Cùng chàng kết tóc, xe tơ những ngày Ở ăn thì nết cũng hay Nói điều ràng buộc thì tay cũng già. TỪ HẢI Râu hùm, hàm én mày ngài Vai năm tấc rộng, thân mười thước cao Đường đường một đấng anh hào Côn quyền hơn sức, lược thao gồm tài Đội trời, đạp đất, ở đời Họ Từ, tên Hải, vốn người Việt Đông. Giang hồ quen thú vẫy vùng Gươm đàn nửa gánh, non sông một chèo.