Phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương?

Em đang cần gấp. Thứ 5 em phải nộp rồi nên nhờ anh chị giúp đỡ ạ. Em cảm ơn nhiều

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

bạn ơi, bài thơ Tự tình này có bạn phân tích kĩ lắm, bạn tham khảo ở link này nhéhttps://vatgia.com/hoidap/4042/48889/giup-em-lam-bai-van-noi-ve-hinh-anh-nguoi-phu-nu-vn-qua-bai-tho-tu-tinh-cua-ho-xuan-huong.html

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mở bài:

- Giới thiệu hình ảnh người phụ nữ trong văn học nói chung

- Cảm hứng về người phụ nữ trong thơ Hồ Xuân Hương

Thân bài:

* Người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi, gian nan, vất vả:

+ Ở bài "Tự Tình II" là nỗi buồn về thân phận, về chuyện tình duyên, về hạnh phúc gia đinh-nhưng điều rất quan trọng và vô cùng có ý nghĩa đối với những người phụ nữ.

* Người phụ nữ với nhiều phẩm chất tốt đẹp và khao khát yêu thương:

+ Trong bà thơ của Hồ Xuân Hương, hình ảnh phụ nữ còn hiện lên nỗi bật với niềm khao khát yêu thương và khao khát được yêu thương mạnh mẽ.

Kết bài

- Người phụ nữ xưa phải chịu nhiều bất hạnh và sự hạn chế của ý thức xã hội

- Nhắc nhở con người phải biết trân trọng hạnh phúc của ngày hôm nay