Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du có phải là bài THƠ dài nhất thế giới từ xưa đến nay ?

Trả lời 15 năm trước
Tớ lại nghĩ đó là trường ca Mahabrata của Ấn Độ, dài 110000 câu thơ đôi (tiếng Ấn gọi là sloca).
tranhoang
Trả lời 15 năm trước
Oi Truyen Kieu theo minh nghi thi doa la Tho nhung co cot chuyen nen xep vao tho hay xep vao truyen deu duoc ca .Ma Truyen Kieu la an cap ban quyen tu truyen Kim Van Kieu ben Tau` .Nhu vay co duoc coi la vi pham ban quyen ko nhi Thoi nay ca si ma di đao nhac la bi chiu roi Vay Cu Nguyen Du thi sao
Hanel SoftCom
Trả lời 15 năm trước
Dịch vụ vui: BÓI KIỀU Truyện Kiều là tên gọi phổ biến của tác phẩm Đoạn Trường Tân Thanh (chữ Hán: 斷腸新聲) của đại thi hào Nguyễn Du. Tác phẩm này đã đưa Nguyễn Du lên hàng danh nhân văn hoá thế giới. Kể từ khi Truyện Kiều ra đời, cuốn sách này đã sản sinh ra nhiều phong tục văn hóa như Vịnh Kiều, Lẩy Kiều, Tập Kiều. Đặc biệt, việc Bói Kiều từ lâu đã trở thành một tập tục trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Xưa là thế và nay vẫn thế, chỉ khác xưa phải dùng Truyện để lật trang còn nay chỉ cần nhắn tin tới số dịch vụ 8579 theo cú pháp bên dưới để nhận được câu kiều ứng với quẻ bói của bạn. Cú pháp BKIEU lĩnh-vực-cần-xem gửi 8579 trong đó: lĩnh-vực-cần-xem bao gồm: TB-Tiền bạc; CD-Công danh; SK-Sức khỏe; TY-Tình yêu. Ví dụ: muốn biết đường Tình yêu của mình hôm nay ra sao, soạn tin: BKIEU TY gửi 8579 chi tiết xem tại: http://smsvietnam.com
nguen thi thanh thuy
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]HanelSoftcom[/b] Dịch vụ vui: BÓI KIỀU Truyện Kiều là tên gọi phổ biến của tác phẩm Đoạn Trường Tân Thanh (chữ Hán: 斷腸新聲) của đại thi hào Nguyễn Du. Tác phẩm này đã đưa Nguyễn Du lên hàng danh nhân văn hoá thế giới. Kể từ khi Truyện Kiều ra đời, cuốn sách này đã sản sinh ra nhiều phong tục văn hóa như Vịnh Kiều, Lẩy Kiều, Tập Kiều. Đặc biệt, việc Bói Kiều từ lâu đã trở thành một tập tục trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Xưa là thế và nay vẫn thế, chỉ khác xưa phải dùng Truyện để lật trang còn nay chỉ cần nhắn tin tới số dịch vụ 8579 theo cú pháp bên dưới để nhận được câu kiều ứng với quẻ bói của bạn. Cú pháp BKIEU lĩnh-vực-cần-xem gửi 8579 trong đó: lĩnh-vực-cần-xem bao gồm: TB-Tiền bạc; CD-Công danh; SK-Sức khỏe; TY-Tình yêu. Ví dụ: muốn biết đường Tình yêu của mình hôm nay ra sao, soạn tin: BKIEU TY gửi 8579 chi tiết xem tại: http://smsvietnam.com[/quote]
pham quoc bao
Trả lời 14 năm trước
theo em nghĩ thì không.Trên thế giới còn nhiều bài thơ mà mình chưa biết đến thôi.[):D(]
nguyễn thanh rớt
Trả lời 14 năm trước
Bài thơ được cho là dài nhất thế giới do Patrick Huet - 1 công chứng viên người Pháp viết. Bài thơ trải dài gần 1 km trên đường đua xe hơi tại Champier, miền đông nam nước Pháp -