Mọi người ơi giúp em với ạ . Em cám ơn nhiều ạ. Về môn Triết học ạ

Anh ( chị) hãy vận dụng mối quan hệ biện chứng giữa vật chất và ý thức và ý nghĩa phương pháp luận của mối quan hệ này để giải quyết tình huống cụ thể trong hoạt động của doanh nghiệp như sau : Doanh nghiệp cần phải đồng thời tăng cường khuyến khích vật chất ( lương thưởng , phúc lợi... ) đồng thời tăng cường ý thức ( giáo dục tư tưởng , thái độ , kỷ luật , thói quen và kĩ năng lao động) thì người lao động sẽ sản xuất ra nhiều sản phẩm tốt

Linh
Trả lời 3 năm trước

bạn có thể hiểu đơn giản là vật chất quyết định ý thức, tức là khi người lao động được khuyến khích hưởng nhiều giá trị vật chất thì ý thức thái độ làm việc sẽ tăng lên, và năng suất lao động sẽ tốt hơn.