Mọi người ơi giúp em với ạ . Em cám ơn ạ. Về môn Triết học ạ

Theo Ph.Ăngghen : "Biện chứng" là quan điểm , phương pháp " xem xét những sự vật và những phản ánh của chúng trong tư tưởng trong mối quan hệ qua lại lẫn nhau của chúng , trong sự ràng buộc , sự vận động , sự phát sinh và tiêu vong của chúng". ( C.Mác và Ph. Ăngghen, Toàn tập, tập 20 , Nxb Chính trị quốc gia , Hà Nội , 2004 , trang 38 )

Từ hai nguyên lý của phép biện chứng duy vật , em hãy làm sáng tỏ luận điểm trên. Ý nghĩa phương pháp luận được rút ra từ việc nghiên cứu phép biện chứng duy vật

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước

Bạn tham khảo bài này nhé