Tên gọi trước đây của Thành phố Vũng Tàu là gì?

Anh chị cho em hỏi chút ạ, thành phố Vũng Tàu trước đây có tên gọi là gì? Năm thành lập là năm bao nhiêu vậy ạ?

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Bà mình bảo Vũng Tàu thành lập chính thức vào1/5/1895trước thì có tên là Tam Thắngđấy bạn! Bài viết này cũng có nóiđến này, thử tham khảo xem nha!

https://vatgia.com/hoidap/4601/77246/y-nghia-ten-goi-thanh-pho-vung-tau.html

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Úiúi tui thì nghe bảo trước Vũng Tàu gọi làÔ Cấpí bạn. Xuất phát từ vụ TD Pháp họgọi là "Aller au Cap", sau người Việt mình nghe rồi cứ lái láiđi cuối cùng thànhÔ Cấpđọ :3

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Chịu mày mò bác Google tí là có hếtđó mí bạn, tớ tríchđoạn tham khảo nhớ:

-Năm 1864 Pháp chia 3 tỉnh miền Đông Nam Bộ thành 7 tiểu khu; Vũng Tàu thuộc tiểu khu Bà Rịa.

-Năm 1895 Toàn quyền Đông Dương tách Vũng Tàu khỏi Bà Rịa để thành lập thành phố Vũng Tàu – Thành phố du lịch, nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam.

-20/1/1899 Toàn quyền Đông Dương ra quyết định hợp nhất Bà Rịa với Vũng Tàu để thành lập một đơn vị hành chính mới mang tên Pháp : Cap Sainjacques và bắt đầu xây dựng con đường bộ nối Sài Gòn với Vũng Tàu. Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khoảng thời gian từ 1895- 1900 Pháp đã xây dựng nhiều bến cảng, nhà máy nhiệt điện; đường dây điện tín và khách sạn cao cấp biến Vũng Tàu thành thành phố cảng, du lịch, nghỉ mát lớn nhất của Nam Bộ và trung tâm đánh bắt hải sản lớn.

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Tự hào là người Vũng tàu quá TT TT