Dưới thời Trần, ai là thầy giáo, nhà nho được triều đình trọng dụng nhất?

[:)]
nguyen minh hang
Trả lời 14 năm trước
* Chu Văn An (tên thật là Chu An, hiệu là Tiều Ẩn, tên chữ là Linh Triệt; 1292–1370) là một đại quan nhà Trần, Việt Nam, được phong tước Văn Trinh Công nên đời sau quen gọi là Chu Văn An. * Phố Phạm Sư Mạnh (một danh nhân đời Trần) dài gần 200m, nối từ Ngô Quyền tới Phan Chu Trinh, cắt qua phố Nguyễn Khắc Cần. Phố Nằm trong địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Phố mới có từ thời Pháp thuộc, nằm trên khu đất phía nam của Bảo Toàn cục. Trên phố có khu đúc tiền từ thời nhà Nguyễn nên được gọi là Tràng Tiền (cũng có liên quan tới phố Tràng Tiền ngày nay). Thời Pháp, phố có tên là Rue de la Sapèquerie (nghĩa là xưởng đúc tiền). Sau năm 1945, phố có tên là Phạm Sư Mạnh.