Ý nghĩa của tái sản xuất giản đơn và tái sản xuất mở rộng TBCN là gì? câu hỏi khó quá

Trả lời 16 năm trước
TSXGD: sản xuất thêm 1 chu kỳ nữa mà quy mô TLSX không đổi TSXMR: sản xuất thêm 1 chu kỳ nữa mà quy mô TLSX tăng lên. Ý nghĩa của TSXMR rộng là sự gia tăng của TLSX tức là gia tăng khả năng sản xuất ra của cải vật chất. Đó là động lực của sự phát triển: tăng chất lượng và số lượng sản phẩm. Mục đích của nó là:Tăng thu nhập người chủ tuy nhiên nó cũng góp phần tăng chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng.