Việc học tập ở nước ngoài có khác gì so với VN?Học sinh VN khi đi du học cần chú trọng đến những vấn đề gì?

tuan beo
Trả lời 16 năm trước
Việc học tại nước ngoài có nhiều điểm khác biệt so với học tại Việt Nam. Ví dụ học ở Úc, học sinh phải rất năng động, các giáo viên nước ngoài luôn mong chờ học sinh cùng thảo luận, tranh cãi, đưa ra các câu hỏi trong mỗi tiết học. Học sinh không lên lớp nhiều mà tự học là chính. Các phòng dành cho sinh viên học tập và tự nghiên cứu tại trường luôn có thầy cô giáo hỗ trợ. Nếu học sinh gặp khó khăn trong việc hiểu bài thì có thể đến gặp các thầy cô này để hỏi thêm cho đến khi hiểu rõ. Trong khi đó tại Việt Nam, hầu hết học sinh thụ động, chỉ ngồi yên trong lớp, nghe giảng bài và ít có các hoạt động ngoại khóa. Việc đánh giá kết quả học tập cũng khác. Chẳng hạn như ở trường Bellerbys College - Anh quốc, nhà trường và thầy cô kết hợp giữa việc học trên lớp, bài kiểm tra cuối khóa và bài viết luận của học sinh để đánh giá. Ở Việt Nam thì căn cứ vào bài thi cuối khoá. Ở trong nước, một lớp thông thường từ 32 đến 50 học sinh, bậc Đại học có thể lên đến 100 sinh viên. Nhưng ở nước ngoài, một lớp thông thường có từ 8 đến 15 học sinh. Như vậy, sự quan tâm của thầy cô đến từng học sinh cũng sẽ hiệu quả và thuận lợi hơn. Học sinh đi nước ngoài cần chú ý: * Chuẩn bị sẵn những hiểu biết cơ bản về đất nước mình sẽ đến học * Trau dồi tiếng Anh thật tốt * Phải tự tin và độc lập trong học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày