Xin hỏi thông tin tìm học bổng bậc THPT tại Mỹ ??

Em đang học lớp 10 và dự định sang năm sẽ đi du học Mỹ. Nhưng gia đình em không có điều kiện tài chính khá giả, vì vậy em muốn tìm học bổng đi du học trung học vào một trường công lập tại Mỹ. Em cũng có bác định cư ở Mỹ và có ý định bảo lãnh em nhưng em muốn tìm học bổng hơn và nếu đi học em sẽ ở nhờ nhà của bác. Có thể cho em biết thêm nhiều thông tin về việc tìm học bổng trung học tại Mỹ được không?
Trả lời 15 năm trước
Cách tốt nhất là em liên hệ trực tiếp với các nhân viên phụ trách bộ phận “Financial Aid” của các trường em nộp đơn đi du học để có được thông tin cụ thể về các nguồn hỗ trợ tài chính của trường dành cho sinh viên quốc tế. Em có thể xem thông tin ở trang web: [blue]http://www.nais.org/[/blue] (vào mục “Admission and Financial Aid”, kế tiếp là “Financial Aid facts for parents”, tiếp theo là “Scholarship providers”). Số lượng học bổng dành cho bậc THPT rất giới hạn và cạnh tranh rất cao. Em cũng có thể tham khảo chương trình trao đổi văn hóa THPT một năm tại Mỹ. Chương trình này chi phí không cao, giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh và am hiểu hơn văn hóa Mỹ.