Người thân bảo lãnh du học Mỹ, có phải chứng minh tài chính?

Gia đình em dự định cho em đi du học Mỹ vào tháng 8-2007, nhưng em phải đợi anh rể bảo lãnh chị qua rồi sau đó mới đến em. Vậy khoảng tháng 3-2007 em bắt đầu làm hồ sơ thì có kịp đi vào tháng 8-2007 không? Em nghe nói chỉ cần nộp hồ sơ trước 4 tháng là được? Nếu như có người thân bảo lãnh thì gia đình em có phải chứng minh tài khoản 20.000 USD/tháng không? Em nghe nói người đứng ra bảo lãnh phải có 30.000 USD trong ngân hàng và bố mẹ của em cũng phải có ít nhất 20.000 USD trong ngân hàng phải không?
truong van tuan
Trả lời 15 năm trước
Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Em cần kiểm tra xem hạn nộp đơn của trường em muốn học là khi nào, sau khi nộp đơn bao lâu thì sẽ biết kết quả, và trường cần bao nhiêu thời gian để cấp I20 cho em. Nếu mọi chuyện thuận lợi, em được nhận vào học và được cấp I20 vào tháng 5, đầu tháng 6 thì vẫn đủ thời gian để xin visa đi học vào tháng 8. Số tiền cụ thể cần chứng minh phụ thuộc vào học phí và chi phí ăn ở của trường em muốn đi học. Thường phải chứng minh được ít nhất có đủ tài chính cho năm học đầu tiên của em. Nhân viên Đại sứ quán cũng có thể hỏi em những câu hỏi liên quan đến nguồn gốc thu nhập (lương, tiền cho thuê nhà, bất động sản...). Số tiền bố mẹ em có và số tiền người bảo lãnh cam kết chi trả cộng lại phải đủ để em có thể ăn học tại Mỹ.