Xuất khẩu lao động ra nước ngoài và tại chỗ.

Trong giáo trình kinh tế chính trị có 1 tiêu mục là: [b]Xuất khẩu lao động ra nước ngoài và tại chỗ.[/b] ở Phần nói về kinh tế đối ngoại .Có nghĩ là như thế nào ? Có phải là XKLĐ ra nước ngoài và XKLĐ tại chỗ hay không? Tôi không hiểu lắm vì nếu như thế thì XKLĐ tại chỗ là gì? Giúp tôi!
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 15 năm trước
Xuất khẩu lao động ra nước ngoài là đưa người VN ra nước ngoài làm việc. Còn xuất khẩu lao động tại chỗ là giới thiệu người VN vào các công ty nước ngoài tại VN làm việc. Cả hai hình thức này đều giúp VN có thu thêm ngoại tệ. Nên tựu chung thì gọi là Xuất Khẩu.