Bác Hồ mang tên Nguyễn Tất Thành từ lúc nào?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Năm 1901, cụ Nguyễn Sinh Sắc đậu Phó bảng (Khoa thi Hội năm Tân Sửu). Theo phong tục, nhân dân làng Sen (quê nội của Bác) đã xây dựng căn nhà cho tân Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Nhân dịp này, cụ Nguyễn Sinh Sắc đã làm lễ “vào làng” cho hai con trai, Nguyễn Sinh Khiêm được đổi tên là Nguyễn Tất Đạt, Nguyễn Sinh Cung được đổi tên là Nguyễn Tất Thành với ước nguyện sự thành đạt sau này của con mình.

Trương Minh Tân
Trả lời 14 năm trước

Câu này trên google có rồi bạn àk, cứ search trên ấy, hoặc wikipedia là ra

Mr Tuấn Anh 0975173020 yêu cầu tạm ban
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn nếu bạn có ý muốn nghiên cứu chuyên sâu về chủ tịch hồ chí minh thì bạn xem website: http://hochiminhhoc.com, ở đó có rất nhiều tư liệu quý về Bác! chúc bạn tìm được cái mình cần.