Bài tập lôgic học đại cương?

Bạn nào giúp mình bài này với!!! Ở 1 vùng có 2 làng:dân làng A chuyên nói thật,dân làng B chuyên nói dối.1 hôm có 1 ông khách đến làng,gặp 1 người dân trong làng.Anh ta hỏi 1 câu & biết được đâu là làng nói thật,đâu là làng nói dối.Hỏi anh ta hỏi câu j & suy luận như thế nào?Trả lời giúp mình nhé!
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Có thể hỏi câu: [b]"Người làng nói dối luôn nói dối đúng ko?"[/b] [blue]Nếu là người làng nói thật sẽ trả lời Có[/blue] [red]Nếu là người làng nói dối tất nhiên trả lời Ko[/red] Mấu chốt của vấn đề là Câu hỏi đưa ra phải là hỏi tính xác thực của 1 chân lý Một chân lý thì lun đúng nên dấu hiệu để đối chứng là rất chắc chắn Do vậy có hàng ngàn câu hỏi có thể dùng để hỏi anh thanh niên, miễn đó là sự thật hiển nhiên Sửa thêm: à, nghía thấy có bạn đã tìm ra một trong các câu hỏi có thể hỏi đc^^ Hay hỏi một câu này thôi biết liền : ANH LÀ ĐÀN ÔNG HAY ĐÀN BÀ[=))] biết liền ai nói thật nói dối [=))]
vo thi thuong
Trả lời 14 năm trước
Ông khách chỉ cần hỏi "Anh là con trai hay là con gái?" là sẽ biết được ngay anh ta là người dân cảu làng A hay làng B.
henry
Trả lời 14 năm trước
nếu trả lới như vậy thì chỉ xác định người đan ông đó là người ở làng A hay làng B thôi, còn nểu xác định ra từng làng thì phải hỏi thêm,!
tran anh kiet
Trả lời 14 năm trước
Câu này mình biết mình mới học qua ban sẽ hỏi đây có phải làng của anh không
đỗ thị thu hương
Trả lời 14 năm trước
bạn hỏi là " đây có phải làng của anh không?" sẽ dựa vào câu trả lời để xác định TH1 : đây là làng A thì người đó là người làng A hay B đều nói Đúng. TH2 : Đât là làng B thì người đó là người làng A hay B đều nói Ko đúng. thế là xác định được
lê đức huy
Trả lời 13 năm trước

cái này thì đơn giản thôi mà!.Bạn chỉ cần hỏi người đó 1 câu là:anh là người làng thật à?nếu là người làng nói thật thì sẽ nói là làng nói thật còn nếu là người nói dối thì cũng sẽ trả lời là người làng nói thật.câu hỏi này sẽ cho ta đáp án đúng trong mọi trường hợp dù là nguơi làng nào đi nữa thì vẫn chỉ có 1 đáp án mà thôi!(các bạn chú ý rằng,người nói thật thì chỉ nói thật, người nói dối thì chỉ nói dối không có trường hợp cả nói dối cả nói thật)đấy là suy luận của triết học,còn hỏi trai -gái thì hiển nhiên quá!không mang tính logic.

nguyen dinh tin
Trả lời 13 năm trước

Mình cần bài tập trắc nghiệm logic, mọi người đừng cop bài mấy wedsite khác nha thack nhiều nha

le nghia
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản. hj. em chj cần hoi: " theo bạn thì tui la boy or girl".hjhj Nếu họ trả lời không đúng sự thật thì chắc em biết phải làm thế nào oy......