Cho em hỏi, các tiêu chí xét tuyển năm 2009 vào các trường đặc thù như: công an, quân đội... là như thế nào?

Tư vấn cho e?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tất cả thí sinh dự thi vào các trường công an đều phải qua sơ tuyển tại công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học và trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các trường đại học công an. Thí sinh không trúng tuyển đại học, nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao trở xuống theo chỉ tiêu của công an từng đơn vị, địa phương. Về tuổi, học sinh Trung học Phổ thông hoặc Bổ túc Trung học Phổ thông không quá 20 tuổi; Học sinh có cha hoặc mẹ là dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi. Việc sơ tuyển nữ học sinh phổ thông do Giám đốc Sở Công an, Thủ trưởng các đơn vị có chức năng sơ tuyển quyết định. Điểm xét tuyển theo chỉ tiêu tuyển nữ riêng cho từng trường và từng ngành học. Đối với các trường quân đội, thí sinh dự thi vào các trường này để đào tạo cán bộ phân đội bậc đại học, cao đẳng cần liên hệ trực tiếp với BCH quân sự quận, huyện, thị xã nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú để tìm hiểu mọi chi tiết về điều kiện, thủ tục đăng ký dự thi và dự thi.