Khai sinh của tôi ghi quốc tịch Việt Nam, dân tộc Hoa, vậy tôi có được hưởng diện ưu tiên 2 năm 2009?

Khai sinh của tôi ghi quốc tịch Việt Nam, dân tộc Hoa, vậy tôi có được hưởng diện ưu tiên 2 (điểm bình quân xét tốt nghiệp chỉ cần đạt 4,75) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009 không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo điều 31 về công nhận tốt nghiệp của quy chế thi tốt nghiệp THPT (ban hành kèm theo thông tư số 04/2009/TT-BGDĐT, ngày 12-3-2009 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT) thì diện 2: từ 4,75 điểm trở lên đối với thí sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số đủ điều kiện tốt nghiệp. Tuy nhiên, dân tộc Hoa không là dân tộc thiểu số nên bạn không được hưởng ưu tiên này. Bạn phải đạt từ 5 điểm trở lên (nghĩa là tổng sáu môn thi phải đạt 30 điểm, kể cả điểm ưu tiên), không có bài nào bị điểm 0 thì được công nhận tốt nghiệp.