Năm 2009 Tôi muốn biết học ngành tiếp viên hàng không thì học ở đâu và như thế nào?

Tôi muốn biết học ngành tiếp viên hàng không thì học ở đâu và như thế nào? Có cần điều kiện ban đầu không và đào tạo ra sao?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tiếp viên hàng không chưa là một ngành học, mà chỉ là nghề đào tạo theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Hiện tại nghề tiếp viên hàng không do Học viện Hàng không Việt Nam đào tạo hệ trung cấp nghề. Theo đó, khi các hãng hàng không có nhu cầu, họ sẽ tuyển dụng và ký hợp đồng với học viện để mở các khóa đào tạo. Thời gian đào tạo của mỗi khóa như vậy kéo dài 4,5 tháng tùy trình độ đầu vào của học viên. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được chứng nhận nghề ngắn hạn theo quy định. Học nghề này trước hết bạn phải có độ tuổi từ 18-25 tuổi, cao 1,58-1,75m (đối với nữ), 18-27 tuổi, cao 1,68 -1,82m (đối với nam), tốt nghiệp THPT trở lên; ngoài ra bạn còn phải có ngoại hình dễ nhìn, tươi tắn, cân đối, khỏe mạnh, không khuyết tật và trình độ tiếng Anh giao tiếp lưu loát (ít nhất khi học xong khóa tiếp viên hàng không, bạn phải có điểm TOEIC từ 255 điểm, TOEFL từ 350 điểm hoặc IELTS từ 3.5 điểm trở lên).