Năm 2009 tôi có thể mượn một trường CĐ có tổ chức thi khối B để dự thi không?

Tôi đang học lớp 12, có hộ khẩu tại tỉnh Bình Phước. Tôi có nguyện vọng 1 vào Trường CĐ Y tế Đồng Nai nhưng trường này không tổ chức thi. Vậy tôi có thể mượn một trường CĐ có tổ chức thi khối B để dự thi không? Tôi có thể dự thi nhờ vào những trường CĐ nào ở phía Nam?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trường CĐ Y tế Đồng Nai tuyển sinh trong cả nước, nhưng trường này không tổ chức thi mà lấy kết quả thi ĐH năm 2009 của các thí sinh đã dự thi khối B theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển. Vì vậy, nếu có NV1 vào trường này thì bạn phải thi “nhờ” tại một trường ĐH có tổ chức thi khối B để xét tuyển. Phần lớn các trường CĐ đều xét tuyển theo điểm thi vào ĐH, rất ít trường xét tuyển điểm thi của các trường CĐ. Ở phía Nam hiện có các trường CĐ sau có nhận hồ sơ thí sinh thi “nhờ” từ trường ĐH và cả trường CĐ gồm: CĐ Công nghiệp cao su, CĐ Cộng đồng Cà Mau, CĐ Giao thông vận tải 2, CĐ Kinh tế TP.HCM, CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Lâm, CĐ Lương thực thực phẩm, CĐ Nông nghiệp Nam bộ, CĐ Y tế Cà Mau, CĐ Y tế Tiền Giang, CĐ Y tế Trà Vinh, CĐ Bách khoa Đà Nẵng, CĐ công nghệ và kinh doanh Việt Tiến, CĐ Lạc Việt, CĐ dân lập kinh tế kỹ thuật Đông Du Đà Nẵng, CĐ dân lập Kinh tế kỹ thuật Bình Dương, CĐ Đông Á Đà Nẵng, CĐ tư thục Đức Trí, CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn, CĐ Kinh tế công nghệ TP.HCM, CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam, CĐ Viễn Đông, CĐ Sư phạm Bình Dương, CĐ Sư phạm Bình Định, CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu, CĐ Sư phạm Đà Lạt. Các trường phía Bắc có thi “nhờ” cả ĐH và CĐ gồm: CĐ Công nghiệp Cẩm Phả, CĐ Công nghiệp hóa chất, CĐ Công nghiệp Hưng Yên, CĐ Kinh tế kỹ thuật thương mại Hà Nội, CĐ Tài nguyên và môi trường Hà Nội, CĐ Xây dựng Nam Định, CĐ Xây dựng số 1, CĐ Y tế Phú Thọ, CĐ bách nghệ Tây Hà, CĐ Công nghệ Hà Nội, CĐ Kinh tế kỹ thuật Hà Nội, CĐ ngoại ngữ - công nghệ Việt Nhật, CĐ Sư phạm Bắc Ninh, CĐ Sư phạm Tuyên Quang.