Vậy khi đi thi em có được hưởng ưu tiên theo chế độ của khu vực I miền núi không?

Em là học sinh tốt nghiệp năm 2008. có hộ khẩu thường trú tại xã Tiến Dũng huỵện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang. Năm 2007 xã em được ủy ban dân tộc công nhận là xã miền núi nhưng trong cuốn hướng dẫn tuyển sinh năm 2009 của bộ giáo dục và đào tạo xã em không có tên trong danh sách các xã thuộc khu vực I miền núi. Vậy khi đi thi em có được hưởng ưu tiên theo chế độ của khu vực I miền núi không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trước hết phải khẳng định lại, điểm ưu tiên khu vực sẽ tính theo trường THPT em theo học cư trú chứ không tính theo hộ khẩu thường trú. Việc phân chia khu vực tuyển sinh là do Bộ GD-ĐT phụ trách do đó em phải chấp nhận theo bảng phân chia khu vực do Bộ GD-ĐT ấn hành