Cho em hỏi có phải năm nay khối B không tổ chức thi phải không ạ!

Chita
Trả lời 15 năm trước
Chỉ không tuyển ngành CNTT thôi bạn ạ [b]Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009: Không tuyển khối B cho ngành CNTT [/b] Sau khi cuốn "Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 2009" được phát hành, một số trường ĐH, CĐ đã thắc mắc về việc các trường có tuyển sinh ngành công nghệ thông tin không được tuyển sinh khối B. Hiệu trưởng Trường ĐH FPT đặt câu hỏi: Đã có luận chứng khoa học nào chứng minh cho việc thí sinh dự thi khối B thì không thể theo học được ngành CNTT, hay đây chỉ là quyết định mang đầy tính cảm tính của các nhà quản lý? Bộ GD-ĐT đã khẳng định: Theo quy ước từ hàng chục năm nay, khối B thi các môn toán - hóa - sinh, chỉ dành cho các thí sinh dự thi vào học các ngành thuộc nhóm ngành nông - lâm - ngư, y - dược, sinh học. Vì vậy theo đăng ký năm 2009 của "Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 2009" của 125 trường ĐH, CĐ có đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin, không có trường nào tuyển sinh khối B. Hiệu trưởng Trường ĐH FPT đã thống nhất với Bộ GD-ĐT sẽ không tuyển sinh khối B trong kỳ thi, tuyển sinh năm 2009 để bảo đảm thống nhất trong toàn hệ thống.