Năm 2009 Tôi muốn thi ngành công nghệ sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM thì phải thi khối nào?

Tôi đang học lớp 12 chuyên sinh Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). Tôi muốn thi ngành công nghệ sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM thì phải thi khối nào? Tôi có được thi khối A không, cho em biết thông tin về nganh này? Thi vào ngành dược của Trường ĐH Y dược TP.HCM thì phải thi khối nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Ngành công nghệ sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thi tuyển hai khối A và B (mã ngành 312). Học ngành này, bạn được trang bị kiến thức nhiều lĩnh vực: công nghệ di truyền và các ứng dụng, chẩn đoán phân tử dùng trong y học và pháp y, cải thiện các giống cây trồng và vật nuôi bằng phương pháp chuyển gen, công nghệ enzym, chế biến thức phẩm, xử lý nước thải, sản xuất vaccine, nuôi cấy tế bào động vật, tạo giống mới… Bạn còn được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ sinh học để có thể vận dụng vào thực tiễn như nghiên cứu sản xuất về công nghệ sinh học, và có khả năng tiếp thu các quy trình công nghệ sinh học hiện đại của nước ngoài. Các chuyên ngành được học gồm: công nghệ sinh học y dược, công nghệ sinh học nông nghiệp, công nghệ sinh học môi trường, công nghệ sinh học công nghiệp, sinh - tin học. Chỉ có các trường sau tuyển khối A ngành dược: ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Thái Bình, ĐH Y khoa (ĐH Thái Nguyên), ĐH Y khoa (ĐH Huế). Còn các trường ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y dược (ĐH Đà Nẵng), ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Y tế công cộng, ĐH Điều dưỡng Nam Định, ĐH Răng - hàm - mặt, ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đều tuyển sinh khối B tất cả các ngành y, nha, dược