Tôi đang là sinh viên thì trong hồ sơ thi ĐH năm 2009 có cần giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không?

Tôi đang là sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Năm nay tôi muốn thi vào Trường CĐ Sân khấu điện ảnh TP.HCM theo dạng thí sinh tự do thì phải mua hồ sơ và nộp ở đâu? Hộ khẩu của tôi ở Đồng Tháp, trong tuyển sinh thuộc khu vực 1, vậy hồ sơ của tôi có cần xác nhận của địa phương và bản sao hộ khẩu không? Tôi đang là sinh viên thì trong hồ sơ có cần giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Để dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, bạn mua hồ sơ ĐKDT tại bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT, các điểm phát hành hồ sơ theo quy định của từng sở, các cửa hàng văn phòng phẩm lớn... Bạn đang học tại một trường ĐH, muốn thi lại trường ĐH, CĐ khác phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường ĐH bạn đang theo học. Nếu được trường đồng ý bạn làm hồ sơ ĐKDT như những thí sinh tự do. Khi đó, bạn xin xác nhận tại trường hay tại công an xã, phường nơi bạn có hộ khẩu thường trú đều được. Khu vực ưu tiên được tính theo thời gian thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó, không còn tính ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú. Vì vậy hồ sơ ĐKDT không cần kèm theo hộ khẩu. Trường CĐ Sân khấu điện ảnh TP.HCM nhận hồ sơ đến ngày 22-5-2009. Bạn có thể nộp hồ sơ tại các Sở GD-ĐT địa phương, hoặc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (33C Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1), hoặc nộp trực tiếp về trường theo địa chỉ: phòng đào tạo - quản lý khoa học Trường CĐ Sân khấu điện ảnh TP.HCM, 125 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM, ĐT: (08) 38393658. Đến ngày dự thi, bạn phải dùng bản chính bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT (bản sao bằng tốt nghiệp THPT phải do sở GD-ĐT cấp cho thí sinh, bản sao này có dán hình và gần giống với bằng gốc, bản sao không phải là bằng tốt nghiệp thí sinh mang đi photocopy có công chứng). Giấy chứng nhận tốt nghiệp trước năm 2009 không còn giá trị sử dụng.