Năm 2009 Khi làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH năm 2009, khai mục 16, tư vấn cho em?

Khi làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH năm 2009, khai mục 16 nhà trường nơi em đang học lớp 12 bắt buộc chúng em phải ghi: tên, lớp, trường địa chỉ trường mà không được ghi địa chỉ nơi thường trú của gia đình em là sao? Khi nộp hồ sơ cán bộ thu hồ sơ đã nói không cần ba phong bì có dán sẵn tem đã ghi địa chỉ nữa? Chúng em hỏi tại sao thì được giải thích là 3.500đ ( trong số 43.500đ ) chúng em nộp theo hồ sơ là sở giáo dục có trách nhiệm gửi giấy báo dự thi và giấy trúng tuyển thi? như vậy có đúng không? Liệu chúng em có nhận được giấy báo dự thi không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Không có chuyện bắt buộc học sinh phải ghi như vậy. Ở mục này thí sinh cần ghi địa chỉ rõ ràng và thuận tiện để trường liên hệ khi cần thiết. Nếu trường bắt em phải viết theo một quy định nào đó là sai nguyên tắc. Em có thể phản ánh cụ thể trường nào, ở đâu để Dân trí điều tra làm sáng tỏ. Nếu nhà trường đã thu lệ phí đăng ký dự thi là 43.500đ thì em không cần phải nộp thêm 3 phong bì dán sẵn tem nữa. Trường và Sở sẽ có trách nhiệm gửi giấy báo điểm và giấy báo dự thi cho thí sinh. Em không nên lo lắng, chắc chắn em sẽ vẫn nhận được giấy báo dự thi bình thường. Chúc em thành công!