Năm 2009 Tôi muốn nộp hồ sơ ĐKDT vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tư vấn cho tôi?

Tôi có hộ khẩu tại TP.HCM nhưng đang học THPT tại một trường của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tôi muốn nộp hồ sơ ĐKDT vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng trường tôi học không nhận hồ sơ của tôi. Vậy tôi phải nộp hồ sơ như thế nào? Tôi có thể nộp qua đường bưu điện được không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Có lẽ vì Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM nên trường bạn học tại Bà Rịa - Vũng Tàu không nhận hồ sơ của bạn, dù bạn có hộ khẩu tại TP.HCM. Để nộp được hồ sơ, bạn nên nhờ người quen đến nộp trực tiếp tại trường, nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng tiền lệ phí. Bạn lưu ý là không được gửi hồ sơ ĐKDT qua đường bưu điện. Vì khi nộp hồ sơ trực tiếp bạn sẽ được cán bộ thu nhận hồ sơ xác nhận và giao lại tờ phiếu số 2 đã có đầy đủ chữ ký của người thu hồ sơ, biên lai nộp lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi. Nộp hồ sơ trực tiếp còn có lợi ích là cán bộ thu nhận sẽ kiểm tra lại, kịp thời hướng dẫn bạn chỉnh sửa những sai sót trong các nội dung khai trong hồ sơ. Ở đây, phiếu số 2 rất quan trọng, bạn phải giữ phiếu số 2 trong suốt quá trình dự thi và cả sau này, coi đó là biên lai đã nộp hồ sơ.