Năm 2009 Có ngành kinh tế bưu chính viễn thông không? Nếu có thì trường nào đào tạo?

Có ngành kinh tế bưu chính viễn thông không? Nếu có thì trường nào đào tạo? Ngoài ra, tôi có thể thi ngành nào mà sau khi ra trường tôi có thể làm nhân viên trong bưu điện (không phải về kỹ thuật)?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Ngành kinh tế bưu chính viễn thông đào tạo kỹ sư kinh tế có khả năng nghiên cứu, phân tích thị trường, xây dựng chiến lược và kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong ngành bưu chính viễn thông; có kỹ năng về tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh; có kỹ năng về nghiên cứu, phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian đào tạo là bốn năm, ngoài phần kiến thức đại cương, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ sở về kinh tế ngành, các phương pháp nghiên cứu và phân tích thị trường, xây dựng chiến lược và kế hoạch sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành bưu điện. Trong thời gian học, sinh viên được đi thực tập tại các cơ sở sản xuất, cuối khoá học làm và bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Kỹ sư tốt nghiệp ngành kinh tế bưu chính viễn thông có thể làm việc tại các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính viễn thông, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Ngành kinh tế bưu chính viễn thông hiện chỉ có Trường ĐH Giao thông vận tải tuyển sinh. Cơ sở phía Bắc tại Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội (mã trường GHA) và cơ sở phía Nam ở TP.HCM tại 450 Lê Văn Việt, quận 9, TP.HCM (mã trường GSA) đều có mã ngành 402, khối A. Điểm chuẩn năm 2008 phía bắc là 17, năm 2007 là 19,5, năm 2006 là 20… Điểm chuẩn năm 2008 phía Nam là 13,5, năm 2007 là 15, năm 2006 là 13… Học các ngành như quản trị kinh doanh, kinh tế, ngoại thương, marketing, tiếng Anh, kế toán… (không thuộc các ngành kỹ thuật) bạn có thể công tác trong ngành bưu điện, quan trọng là bạn có kiến thức và khả năng hay không.