Năm nay em thi vào trường ĐH Nông Nghiệp HN mà em xem trên website của trường có nói đến hệ CĐ và ĐH, tư vấn cho e?

Năm nay em thi vào trường ĐH Nông Nghiệp HN mà em xem trên website của trường có nói đến hệ CĐ và ĐH (hệ vừa làm vừa học). Em muốn hỏi là 2 hệ đó của trường tuyển sinh như thế nào? Muốn học hệ CĐ của trường thì em thi rồi xét tuyển hay là thi riêng? ĐH (hệ vừa làm vừa học) thì tuyển sinh có cần thi tuyển không và học theo hình thức như nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Hệ vừa làm vực học trước đây gọi là hệ tại chức. Đối với hệ này thì bắt buộc phải thi tuyển. Hình thức thi tuyển giống như đối với hệ ĐH, CĐ chính quy. Có một điểm khác đó là về mức độ đề thì sẽ dễ hơn so với kì thi ĐH, CĐ chính quy. Ngoài ra, hệ này sẽ được tổ chức thi nhiều nhất là 4 đợt/năm. Để biết thông tin về lịch thi, thời gian ôn thi em nên chủ động liên hệ với Phòng đào tạo nhà trường. Hình thức học đối với hệ này là không tập trung. Nghĩa là học vào ngoài giờ hành chính (thường là buổi tối) và không liên tục trong tuần (khoảng 3 buổi/tuần) Sinh viên tốt nghiệp hệ này sẽ nhận được bằng tốt nghiệp hệ không chính quy.