Ngành kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2 TP.HCM) là ngành gì?

Ngành kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2 TP.HCM) là ngành gì? Học ngành này có tham gia vào xây dựng không? Ngành này có như ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp không? Cho tôi biết thật kỹ ngành này?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
- Ngành kỹ thuật xây dựng có chuyên ngành là xây dựng dân dụng và công nghiệp, được đào tạo tại Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2 TP.HCM) từ kỳ tuyển sinh năm 2009 này. Kỹ sư ngành này có khả năng hoàn thành các công việc khảo sát, lập dự án xây dựng, đánh giá tác động của môi trường và quản lý kinh tế xây dựng, có khả năng đảm đương công việc của kỹ sư thiết kế và kỹ sư thi công, cán bộ quản lý trong các tổ chức, doanh nghiệp nói chung cũng như doanh nghiệp xây dựng dân dụng, công nghiệp giao thông vận tải nói riêng. Kỹ sư sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng có thể đảm nhiệm công tác tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thi công các công trình dân dụng (nhà, cao ốc…), các công trình công nghiệp (nhà xưởng, nhà máy thủy điện…), xây dựng và nghiên cứu các khu đô thị, khu công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các đơn vị tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp xây dựng (các công ty trong nước, các tổ chức liên doanh và hãng nước ngoài), các cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước...